Giáo Dục

Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất

Học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất là điều cơ bản và cần thiết nhất giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng và hiệu quả, cùng Taimienphi.vn cập nhật bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất dưới đây.

Nếu các bạn đang theo đuổi học tiếng Nhật, chắc hẳn các bạn cũng biết tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái Kanji (chữ Hán), Katakana (chữ cứng) và Hiragana (chữ mềm). Nếu như bạn học thuộc được bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất thì bạn có thể ghép từ, đặt câu, học tiếng Nhật hiệu quả, dễ dàng hơn.

bang chu cai tieng nhat chuan nhat

Bảng chữ cái học tiếng Nhật hiệu quả, nhanh chóng

1. Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Chữ Hán Kanji được tạo từ chính chữ Hán của người Trung Quốc, tùy vào các ngữ cảnh mà có cách đọc khác nhau. Trong bảng chữ cái Kanji này gồm có tới 2000 từ. Sau đây là bộ chữ cái Kanji sử dụng phổ biến nhất.

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 2

2. Bảng chữ cái Katakana. 

Bảng chữ cái chữ cứng hay còn gọi là Katakana, chữ này được tạo từ các nét gấp khúc, nét thẳng và nét cong. Hầu hết bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana này sẽ được dùng nhằm phiên âm cho các từ có nguồn gốc nước ngoài, tên công ty, thực vật … hoặc dùng nhấn mạnh ở trong câu.

Bảng chữ cái tiếng Nhật chữ cứng cơ bản

Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất

Bảng âm ghép trong Katakana

Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất

Bảng âm đục trong Katakana

Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất

* Cách học bảng chữ cái Katakana

Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất

3. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Khác bảng chữ cái Katakana hay Kanji, bảng chữ cái Hiragana cũng được tạo từ các nét mềm dẻo hơn và uốn lượn. Các bạn hiểu chữ Hiragana này được sử dụng nhiều khi biểu thị mối quan hệ, chức năng ở trong câu, thường các trợ động từ ở trong câu đều là chữ Hiragaga.

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất

Bảng âm đục và âm ghép trong Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana, Hiragana hay cả Kanji đều được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết trên đây, các bạn cùng cập nhật để học tiếng Nhật tốt nhất, học tiếng Nhật hiệu quả chỉ sau vài tháng. Ngoài ra, nếu có nhu cầu học tiếng Hàn, các bạn theo dõi Bảng chữ cái tiếng Hàn quốc chuẩn nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button