Thủ thuật Internet

Các bước cần làm trước khi xóa tài khoản Online

Xóa tài khoản Online! bạn đã thực hiện bao giờ chưa? Để thực hiện một cách hiệu quả nhất bạn nên tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Việc xóa bỏ một tài khoản Online không chỉ đơn giản là bạn vào và thực hiện một vài bước để xóa chúng đi, bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp các bước cần làm trước khi xóa một tài khoản, các bạn cùng tham khảo nhé

Các bước cần làm trước khi xóa tài khoản Online

Các bước cần làm trước khi xóa tài khoản Online.

1) Kiểm tra các tài khoản phụ thuộc.

Phần lớn các dịch vụ trược tuyến hiện nay cho phép bạn có thể sử dụng các tài khoản Facebook, Google để đăng nhập mà không cần phải khai báo hay đăng ký tài khoản riêng.

Ngoài ra một số dịch vụ cho phép bạn kết nối nhiều tài khoản với nhau và có thể sửa đổi những thông tin cần thiết của các tài khoản thông qua một bảng điều khiển duy nhất, khi đó nếu bạn xóa tài khoản của một dịch vụ thì sẽ không đăng nhập được vào cho các dịch vụ khác. Vì vậy trước khi xóa bỏ tài khoản thì nên kiểm tra và gỡ bỏ các liên kết.

Cụ thể như IFTTT là một công cụ giúp bạn có thể liên kết nhiều tài khoản trực tuyến

Các bước cần làm trước khi xóa tài khoản Online

2) Sao lưu dữ liệu

Khi bạn đăng ký một tài khoản trực tuyến thì đồng nghĩa với việc bạn có thể tải dữ liệu lên trên đó, và dữ liệu của bạn sẽ được lưu lại trên máy chủ của những dịch vụ này. Trước khi xóa bỏ tài khoản trực tuyến thì bạn nên sao lưu lại những dữ liệu đó về máy tính của mình vì khi đó toàn bộ dữ liệu của bạn cũng bị xóa theo, và không có cách nào có thể khôi phục lại được.

3) Thay đổi thông tin tài khoản.

Có nhiều dịch vụ khi bạn xóa tài khoản thì sẽ khóa luôn cả tên đăng nhập và địa chỉ Email liên kết với tài khoản đã xóa đó và sẽ không cho phép bạn tạo lại một tài khoản với tên đang nhập cũ nữa. Vì thế bạn cần thay đổi các thông tin tài khoản và địa chỉ Email trước khi quyết định xóa chúng để tránh gặp phải tình trạng trên.

Các bước cần làm trước khi xóa tài khoản Online

4) Quản lý các đăng ký còn kích hoạt

Khi bạn đã xóa tài khoản trực tuyến của một dịch vụ nào đó nhưng bạn vẫn nhận được những Email từ các dịch vụ này, để tránh bị làm phiền thì bạn nên bỏ cả đăng ký nhận Email từ dịch vụ này.
(Nguồn Pcworld )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button