Game

Cách dựng đội hình theo từng giai đoạn trận đấu trong Dota Auto Chess

Bên cạnh những vị tướng trong Dota Auto Chess mà người chơi sử dụng thì cách sắp xếp đội hình cũng khá là quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thuật và chiếm tỉ lệ khá cao trong việc phân định thắng thua của trận đấu, dù bạn có sử dụng tướng không mấy hiệu quả nhưng vẫn có thể thắng.

Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ mang đến cho người chơi những cách xây dựng đội hình theo từng giao đoạn của trận đấu Dota Auto Chess, cách sắp xếp đội hình để counter (chống) lại những combo khó nhằn của người chơi khác, hãy theo dõi nhé.

cach dung doi hinh theo tung giai doan tran dau trong dota auto chess

Dota Auto Chess – Game bàn cờ hay nhất hiện nay trên PC

– Link tải phiên bản Dota Auto Chess: Dota Auto Chess
– Link tải Dota 2: Dota 2

Cách dựng đội hình theo từng giai đoạn trận đấu trong Dota Auto Chess

1. Giai đoạn đầu của trận đấu

A) Đội hình đường thẳng

– Đối với một số người chơi thì họ hay sử dụng đội hình hàng ngang được đặt ở giữa bàn cờ và lan ra 2 bên cánh, những người sử dụng đội hình này thường muốn trận đấu được bắt đầu nhanh hơn, các tướng cận chiến của họ sẽ tiếp cận mục tiêu và khiến trận đấu đạt hiệu quả tốt nhất. Phù hợp với các tướng cận chiến kích hoạt đủ bộ như hệ kinght hoặc warrios đêt tank cho các tướng damage đằng sau.

cach dung doi hinh theo tung giai doan tran dau trong dota auto chess 2

– Ngoài ra bạn cũng có thể đặt những tướng cận chiến có lượng máu, lượng giáp cao ở hàng đầu, sau đó đặt những tướng 1 sao yếu hơn ở đằng sau. Như vậy thì khả năng tướng 1 sao ở phía sau có thể tung được skill và tướng tank 2 sao cũng được tung ra sớm hơn.

Cách dựng đội hình theo từng giai đoạn trận đấu trong Dota Auto Chess

– Trường hợp bạn chơi đội hình Assassins thì hãy đặt chúng ở hàng phía sau cùng thay vì đặt ở vị trí hàng đầu, vì bản chất những tướng thuộc hệ Assassins có lượng dame sát thương cao nhưng máu giấy này sẽ nhảy ra phía sau đội hình địch, tức là bay qua hàng tank và đến tiếp cận hàng dame chính phía sau nếu có.

B) Đội hình xếp góc

Đội hình góc thường được người chơi sử dụng khi bạn có những con tướng tank khủng, kèm theo đó là những tướng có lượng sát thương phép tốt, để bảo vệ những tướng như vậy bạn cần xếp đội hình tránh xa khu vực nguy hiểm, kéo hết địch về một nơi và giúp tướng dame chính không bị ăn sát thương ngay lập tức. Cũng không nên tạo một khe hở vì đó sẽ là điểm yếu chết người nếu như bạn gặp tướng hệ Assassins khủng.

Cách dựng đội hình theo từng giai đoạn trận đấu trong Dota Auto Chess

2. Giai đoạn Mid Game (Giữa trận đấu)

A) Cách sử dụng tướng có kỹ năng rộng và cách sắp xếp chúng

– Ở giai đoạn này thì bạn cần tập trung vào các tướng có kỹ năng diện rộng hiệu quả nhất như Medusa có hiệu ứng đóng băng giúp chớp thời cơ tiêu diệt địch, Kunkka có kỹ năng đẩy thuyền gây choáng … hoặc một số các tướng khác. Nếu có thể bạn hãy để những tướng có kỹ năng AOE đặt ở vị trí ưu tiên, những nơi mà tướng có thể tung skill sớm nhất có thể, tranh thủ tiêu diệt đối phương trước khi họ tung skill. Một điều nên nhớ là phải tránh việc bị chết sốc mà không kịp dùng kỹ năng.

Cách dựng đội hình theo từng giai đoạn trận đấu trong Dota Auto Chess

– Vẫn theo phương châm cũ, bạn nên để những tướng có khả năng chống chịu tốt đỡ đòn cho tướng 1 sao, nên đặt ở sau những tướng chống chịu để không bị ăn sát thương trực tiếp. Cũng có thể đặt ở hàng đầu nhưng cần có tướng tank ở hai bên để đỡ damage. Chó thể vẫn sẽ bị chú ý nhung vẫn không quá mức để bị chết quá nhanh.

B) Sử dụng đội hình đề counter (phản đòn) lại đối phương

– Cách phản đòn hiệu nhất chính là quan sát đội hình đối phương và sắp xếp những tướng của mình sao cho đạt hiệu quả nhất. Chỉ việc nhìn vào đội hình của đối phương là bạn đã có thể sắp xếp được, nên chủ động tránh xa Tidehunter, Techies và Disruptor. Nếu bạn có thể tung được skill trước thì hãy tận dụng để làm chủ trận đấu

– Một phương án khác mà được rất nhiều người áp dụng đó là để một tướng ở vị trí đơn lẻ, dụ kể địch sử dụng skill AOE bừa bãi để tránh bị dính nhiều nhất có thể.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc bố trí đội hình, cách dùng đội hình theo từng giao đoạn, từng thời điểm của trận đấu được Taimienphi sưu tầm và chia sẽ với bạn đọc. Dựa vào hướng dẫn trên đây bạn có thể sắp xếp đội hình một cách phù hợp khi đã tham khảo đội hình của đối phương. Trong các bài viết trước chúng tôi cũng có đưa ra một số mẹo chơi Dota Auto Chess, bạn có thể tham khảo và biết đâu nó sẽ hữu ích, Chúc bạn chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button