Game

Cách tắt nguồn tay cầm Xbox khi đang ghép nối Bluetooth

Nếu bạn có gamepad Xbox, có thể bạn đã biết rằng khi được ghép nối với bất kỳ thiết bị nào sử dụng Bluetooth, bộ điều khiển sẽ không tắt khi thiết bị được kết nối với nó bị tắt. Đây là một “lỗi” khá oan vì có thể khiến tay cầm bị vô pin nếu bạn không chú ý.

Tuy nhiên, có một số thủ thuật khá đơn giản có thể giúp bạn vấn đề này.

Tắt Bộ điều khiển Xbox trong khi ghép nối Bluetooth

Như bạn đã biết, Xbox Wireless Controller có thể được ghép nối với nhiều thiết bị điện tử khác thông qua kết nối Bluetooth, không chỉ với Xbox Series X hoặc s. Ngay cả PC, miễn là thiết bị hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth.

Vấn đề là khi kết nối với bảng điều khiển Xbox, bộ điều khiển có tính năng tự động tắt khi bạn tắt Xbox. Tuy nhiên, tính năng này có thể không hoạt động khi bạn kết nối bộ điều khiển Xbox với các thiết bị khác. Đây là một lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm, nhưng có thể dẫn đến nhiều bất tiện.

Nếu gặp trường hợp tương tự, đây là điều bạn cần làm.

Trên Bộ điều khiển không dây Xbox, nhấn và giữ nút biểu tượng Xbox trong khoảng 6 giây.

Nút biểu tượng Xbox

Điều này sẽ buộc bộ điều khiển Xbox của bạn tắt. Khi đèn báo trên nút logo Xbox không còn sáng, bộ điều khiển của bạn hiện đã được tắt nguồn hoàn toàn.

Nhấn và giữ nút logo Xbox cho đến khi nó sáng lên để quay lại. Bộ điều khiển Xbox của bạn sẽ kích hoạt và tự động tạo kết nối với thiết bị mà nó đã được ghép nối gần đây.

Trong trường hợp cách này không hiệu quả, bạn có thể sử dụng một phương pháp “cực đoan” khác như tháo pin khỏi bộ điều khiển Xbox để buộc tắt nguồn.

Tháo pin khỏi bộ điều khiển Xbox

Tháo pin khỏi bộ điều khiển Xbox

Hy vọng rằng Microsoft sẽ sớm khắc phục sự cố để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho những người sở hữu bộ điều khiển Xbox không dây.

Back to top button