Wiki

Cổng thông tin:Truyện tranh

Chủ đề Truyện tranh


sửa 

Tổng quan


Viết tắt

  • CD:TT

Cổng thông tin:Truyện tranh

Truyện tranh là những câu chuyện đã xảy ra trong cuộc sống hay những chuyện tưởng tượng được thể hiện qua những bức tranh thường kèm theo lời thoại hay các từ ngữ, câu văn kể chuyện. Hai dòng truyện tranh ảnh hưởng lớn tới mọi dòng truyện tranh hiện nay là truyện tranh Nhật Bản và truyện tranh Âu – Mỹ.

sửa 

Bài viết chọn lọc


Cổng thông tin:Truyện tranh
Watchmen là một loạt truyện tranh gồm 12 tập do Alan Moore sáng tác nội dung, minh họa bởi Dave Gibbons và tô màu bởi John Higgins. Loạt truyện này được nhà xuất bản DC Comics phát hành lần đầu trong hai năm 1986, 1987 và sau đó đã được tái bản nhiều lần dưới dạng truyện một tập.

Moore sử dụng cốt truyện của Watchmen để phản ánh những mối lo âu đương thời của xã hội cũng như đưa ra phản đề về các nhân vật siêu anh hùng trong truyện tranh Mỹ. Watchmen lấy bối cảnh là xã hội Hoa Kỳ giai đoạn từ sau Thế chiến thứ hai tới những năm 1980 trong đó nhờ sự trợ giúp của các siêu anh hùng, nước Mỹ đã giành chiến thắng trong chiến tranh Việt Nam và Richard Nixon nhờ đó đã giữ vị trí tổng thống Hoa Kỳ cho tới năm 1985. Nước Mỹ lúc này đang cận kề một cuộc chiến tranh hạt nhân với Liên Xô còn các hoạt động của các siêu anh hùng không phục vụ cho chính phủ thì đã bị đưa ra ngoài vòng pháp luật. Cốt truyện của Watchmen tập trung vào sự phát triển tính cách và những xung đột trong cuộc sống của các nhân vật siêu anh hùng xoay quanh cuộc điều tra về cái chết của một siêu anh hùng hoạt động cho chính phủ.

Watchmen sau khi ra đời đã được cả giới xuất bản truyện tranh và báo chí đánh giá cao, nó được giới phê bình đánh giá là tác phẩm hàng đầu của truyện tranh Mỹ. Tác phẩm này đã được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên của đạo diễn Zack Snyder công chiếu vào tháng 3 năm 2009.

…Thêm bài chọn lọc

Đọc chi tiết

sửa 

Tham gia


Chủ đề Truyện tranh đang được xây dựng nên rất cần sự giúp đỡ, đóng góp của các bạn về nội dung lẫn giao diện. Các bạn có thể:

  • Tham gia vào Dự án Truyện tranh trên Wikipedia tiếng Việt.
  • Sửa chữa và bổ sung cho các bài sơ khởi (trợ giúp):
  • Viết hay dịch bài mới bằng cách gõ tên bài mới vào trường rối ấn nút Viết trang mới (trợ giúp).
Cổng thông tin:Truyện tranh

Cổng thông tin:Truyện tranh
Cổng thông tin:Truyện tranh
Cổng thông tin:Truyện tranh
Cổng thông tin:Truyện tranh


  • Các bài cần viết: Người nhện, Truyện tranh Việt Nam, Siêu anh hùng, Phụ nữ trong truyện tranh…
  • Các bài sơ khai: Truyện tranh, Comic…
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa đổi nhỏ về giao diện của chủ đề nếu có khả năng.

sửa 

Danh sách bài viết chọn lọc


Cổng thông tin:Truyện tranh Doraemon

Cổng thông tin:Truyện tranh Takahashi Rumiko
Cổng thông tin:Truyện tranh Watchmen
Cổng thông tin:Truyện tranh Tokyo Mew Mew‎
Cổng thông tin:Truyện tranh CLANNAD


sửa 

Thể loại


▼ Truyện tranh► Dự án Truyện tranh► Tác phẩm dựa theo truyện tranh► Truyện tranh theo thời gian► Ấn phẩm truyện tranh► Bản mẫu truyện tranh► Công nghiệp truyện tranh► Họa sĩ truyện tranh► Lịch sử truyện tranh► Nội dung giả tưởng trong truyện tranh► Truyện tranh theo quốc gia► Sơ khai truyện tranh► Tác giả truyện tranh► Tạp chí truyện tranh► Thuật ngữ truyện tranh► Truyện tranh chuyển thể thành phim► Truyện tranh dài tập► Truyện tranh thiếu nhi

sửa 

Hình ảnh


Cổng thông tin:Truyện tranh Dave Gibbons, họa sĩ minh họa của Watchmen.

sửa 

Chủ đề liên quan


Cổng thông tin:Truyện tranh Cổng thông tin:Truyện tranh Cổng thông tin:Truyện tranh Cổng thông tin:Truyện tranh Cổng thông tin:Truyện tranh Cổng thông tin:Truyện tranh
Anime và Manga Nghệ thuật Văn học Sách Điện ảnh Trò chơi điện tử


Tẩy bộ nhớ đệm máy chủ

Cổng tri thức Wikipedia


—hết—

Back to top button