Hỏi - Đáp

Debug là gì? Vì sao lập trình viên cần phải Debug

Đang là một lập trình viên, chắc chắn bạn không thể nào không biết đến Debug. Trong quá trình viết và thực thi programs, việc tìm phát hiện và sửa lỗi là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng đối với lập trình và Debug chính là thao tác giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Vậy thực tế Debug là gì? Tại sao các lập trình viên cần phải Debug, tất cả sẽ được giải thích ngay sau đây.


Debug là gì, Debug quan trọng như thế nào với lập trình viên

Debug là gì?

Trong quá trình viết và thực thi program, debug được hiểu là quá trình tìm kiếm ra lỗi, nguyên nhân gây lỗi để có hướng khắc phục.

Việc xảy ra lỗi trong hàng nghìn dòng lệnh khi lập trình là chuyện vô cùng bình thường đối với bất kỳ lập trình nao. Các chương trình có thể sẽ chạy không đúng theo ý người lập trình mong muốn, hoặc cũng có thể chạy sai chức năng được quy định, những lỗi này sẽ kéo theo việc đánh giá chương trình là bị kém chất lượng.

Và Debug chính là cách để các lập trình viên khắc phục lỗi, Debug sẽ giúp các lập trình fix lỗi cho chương trình chạy tốt hơn.

>> Tìm hiểu thêm:

  • 1cm bằng bao nhiêu inch, m, dm, mm
  • 1 CMND làm được mấy thẻ ATM

Debug là gì? Vì sao lập trình viên cần phải Debug

Mục đích các lập trình viên Debug là gì?

Debug không đơn giản là loại bỏ lỗi (Error) khỏi chương trình, mà Debug còn cực kỳ quan trọng khi giúp bạn có thể thể hiểu rõ hơn khi thực thi chương trình. Debug được xem như một kỹ năng quan trọng của lập trình viên, Debug tốt thì chương trình thực thi mới hiệu quả.

Các lập trình viên thường sử dụng một số phương pháp dưới đây để Debug:

– Debugging Tool – Debug bằng công cụ: Là phương pháp đi sâu vào source code nhất.

– Printlining thêm source code của bạn những dòng lệnh để in ra những thông tin mà bạn cần theo dõi trong quá trình thực thi

– Logging: Tạo ra biểu mẫu để ghi lại những thông tin sau khi chương trình thực thi.

Mong rằng với câu trả lời Debug là gì mà tip.com.vn cung cấp chắc chắn bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích, đặc biệt là những lập trình viên tương lai.


Nguồn: tip.com.vn

Tổng hợp: Xfaster


#Debug #là #gì #Vì #sao #lập #trình #viên #cần #phải #Debug

Back to top button