Hỏi - Đáp

FOC là gì? Những giải thích đầy đủ về FOC nghĩa là gì?

FOC là thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong một số lĩnh vực như khách sạn, hàng hóa. Tuy nhiên, chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người dùng vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của FOC là gì? FOC là viết tắt của từ gì? Vậy thì thông tin của tip.com.vn dưới đây sẽ là một thông tin cực kỳ hữu ích để bạn có thể hiểu hơn về thuật ngữ FC cũng như giúp bạn có thêm những thông tin cơ bản trong việc sử dụng FOC.


FOC là gì? Dịch vụ FOC tại khách sạn là những dịch vụ gì?

FOC là gì?

FOC là một thuật ngữ phổ biến sử dụng trong các dịch vụ khách sạn/ nhà hàng. FOC là viết tắt của Free of charge, theo đó FOC được hiểu là những dịch vụ miễn phí trong khách sạn, khách lưu trú hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái. 

Ngoài ra, FOC còn được hiểu là những sản phẩm tặng kèm, sản phẩm khuyến mãi. Thường những sản phẩm này sẽ có quy định thuế hoặc không thuế tùy thuộc vào mỗi sản phẩm mà bạn sử dụng.

FOC hiện nay được xem như một chiến lược marketing hấp dẫn khách hàng, nhằm khuyến khích khách hàng quan tâm cũng như thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ ở nơi đây. Khách hàng khi check-in khách sạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những bảng thông báo dịch vụ FOC khuyến khích khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại khách sạn tốt hơn và hoàn toàn miễn phí.

>> Tìm hiểu thêm:

  • Dude là gì
  • PPM là gì
  • Gokugochu là gì

FOC là gì? Những giải thích đầy đủ về FOC nghĩa là gì?

Những dịch vụ FOC thường thấy ở nhà hàng hay khách sạn:

Dịch vụ FOC là một dịch vụ thường thấy ở các khách sạn, nhà hàng nhằm thu hút khách hàng. Theo đó, các dịch vụ FOC tại nơi đây bao gồm:

– Dịch vụ wifi và điều hòa: Hầu như ở bất kỳ khách sạn hay nhà hàng nào thì wifi và điều hòa là 2 dịch vụ ưu tiên miễn phí để mang đến cho quý khách hàng nhiều trải nghiệm thoải mái hơn. 

– Dịch vụ đỗ xe: Nhiều khách hàng lưu trú có thể sử dụng phương tiện cá nhân để đi công tác hay nghỉ dưỡng, chính vì thế nên phát sinh thêm nhu cầu đổ xe. Chính vì vậy việc cung cấp dịch vụ đỗ xe miễn phí chính là một dịch vụ FOC mang đến sự tiện lợi và thu hút khách hàng.

– Dịch vụ đồ ăn và thức uống miễn phí: Đây là một trong những dịch vụ đặc biệt chỉ thường thấy ở những khách sạn cao cấp, sang trọng. Cung cấp thức uống miễn phí khi khách làm thủ tục check-in, phục vụ trà – cà phê vào khung thời gian 3 – 5 giờ chiều, phục vụ thức ăn cho trẻ nhỏ, món tráng miệng tặng riêng…

Bạn nên lưu ý mỗi nhà hàng – khách sạn sẽ có những dịch vụ FOC riêng, hãy tìm hiểu trước khi sử dụng để không bị mất tiền vì lầm tưởng là sản phẩm dịch vụ FOC nhé.


Nguồn: tip.com.vn

Tổng hợp: Xfaster


#FOC #là #gì #Những #giải #thích #đầy #đủ #về #FOC #nghĩa #là #gì

Back to top button