Hỏi - Đáp

Giải đáp Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

Sạc nhanh là một công nghệ cực kỳ tiện dùng cho người dùng di động hiện nay khi nhu cầu sử dụng tăng cao thì sạc nhanh sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm trên di động thú vị hơn. Và Qualcomm gần đây đã công bố công nghệ mới có tên là công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 hứa hẹn với những cải tiến vượt trội mang đến công nghệ sạc cấp tốc đè bẹp những đối thủ nặng ký khác trên thị trường. Vậy bạn có biết Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Cùng tip.com.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Có khá nhiều người trong chúng ta đã từng nghe đến sạc nhanh Quick Charge 3.0 trên điện thoại. Tuy nhiên để hiểu chính xác về vấn đề này thì không phải ai cũng biết. Và hôm nay, tip.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn về vấn đề này để có thể áp dụng cho chiếc điện thoại của mình có đủ điều kiện, hãy cùng theo dõi nhé.

 
Công nghệ Quick charge 3.0 là gì?

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

Quick Charge 3.0 là công nghệ sạc nhanh được Qualcom tích hợp ở tất cả các bộ vi xử lý tích hợp giúp làm giảm thời gian sạc. Theo đó Quick Charge 3.0 cho phép tăng cường dòng điện vào Pin làm tăng tối đa hiệu năng sạc, thông qua đó rút ngắn thời gian sạc. 

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 có thời gian sạc pin nhanh hơn gấp 4 lần so với bộ sạc thông thường. Và đặc biệt nhanh hơn 40% so với thế hệ Quick Charge 1.0 đầu tiên. Tính năng mới của công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 là 3.0 (INOV) (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage). Tình năng này cho phép điều chỉnh điện áp tinh chỉnh và chu kỳ sạc tối ưu hơn.

Hiện tại, Quick Charge 3.0 đã hỗ trợ sạc nhanh ở 4 chế độ ở các mức công suất khác nhau, 5V/2A, 9V/2A, 12V/1.67A và tùy chọn 20 volt.

>> Tìm hiểu thêm:

  • Yến mạch là gì? Cách nấu cháo yến mạch ngon bổ dưỡng
  • Hải quay xe là gì?

Giải đáp Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

Điều kiện để sử dụng điện thoại sạc nhanh Quick Charge 3.0:

Để có thể sử dụng công nghệ Quick Charge 3.0 bạn cần phải đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

Smartphone đang sử dụng có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0.

Củ sạc (Adapter) phải là loại có hỗ trợ Quick Charge 3.0. Bạn có thể sử dụng củ sạc đi kèm theo máy hoặc củ sạc khác tương tự có hỗ trợ Quick Charge 3.0, hoặc là củ sạc rời có trang bị tính năng này.

Hy vọng rằng với những thông tin về công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập tip.com.vn để có thêm nhiều thông tin giá trị nhé.


Nguồn: tip.com.vn

Tổng hợp: Xfaster


#Giải #đáp #Công #nghệ #sạc #nhanh #Quick #Charge #là #gì

Back to top button