Thủ Thuật

Jailbreak là gì? Có nên Jailbreak cho iPhone, iPad hay không?

Những bạn đã từng và đang sử dụng iPhone, iPad chắc hẳn đã từng nghe đến thuật ngữ Jaibreak. Vậy thì Jailbreak là gì? Có nên Jailbreak cho iPhone, iPad hay không? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn hiện nay. Nếu bạn đang có dự định Jailbreak cho dế yêu mà chưa tìm hiểu thông tin chính xác về nó thì hãy dành ít phút cho bài viết sau đây để có thể đưa ra quyết định chính xác hơn có nên  Jailbreak cho iPhone, iPad hay không nhé.

Nếu bạn đang dùng hoặc đang có ý định mua một chiếc iPhone, iPad thì chắc chắn bạn nên tìm hiểu jailbreak là gì thông qua bài viết sau đây. Trong bài viết này, tip.com.vn sẽ giải thích jailbreak là gì, lý do nên và không nên jailbreak iPhone hay iPad, để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hướng sử dụng cho thiết bị Apple của mình.

Có nên Jailbreak cho iPhone, iPad hay không?

Jailbreak là gì?

Jailbreak là thuật ngữ chỉ hành động thay đổi phần mềm của iPhone (hoặc iPad) để loại bỏ những giới hạn đặt ra trong hệ điều hành iOS. Jailbreak cho iPhone, iPad bạn có thể để tải về một số ứng dụng không có trên cửa hàng App Store, hay cài đặt một số phần mềm không được khuyến cáo từ phía nhà sản xuất. 

Mỗi chiếc iPhone, iPad đã Jailbreak sau khi update lên iOS phiên bản mới của Apple sẽ ngay lập tức bị mất Jailbreak. Sau khi cập nhật iOS mới nhất cho điện thoại thì bạn phải chờ từ 1 tuần, 1 tháng hoặc lâu hơn khi trên mạng đã xuất hiện bản Jailbreak tương ứng với phiên bản iOS này là bạn mới có thể Jailbreak cho thiết bị thành công.

Có nên Jailbreak cho iPhone, iPad hay không?

Vậy thì rốt cuộc có nên Jailbreak cho iPhone, iPad hay không? Khi bạn Jailbreak cho điện thoại iPhone, iPad bạn sẽ phá bỏ được những giới hạn rào cản mà Apple đã đặt ra nhưng bên cạnh đó việc Jailbreak cho điện thoại cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ mà bạn không lường trước được.

Lợi ích khi Jailbreak cho iPhone, iPad:

Khi Jailbreak cho iPhone, iPad thành công bạn có được khả năng tải về bất cứ ứng dụng nào mình mong muốn trên Cydia. Bạn có thể tải phần mềm từ bất cứ đâu, chứ không chỉ là từ App Store. Bạn có thể dùng phần mềm thay thế cho ứng dụng mặc định trong iOS, hầu hết chúng đều có nhiều chức năng hơn. Không những thế bạn có thể tùy biến giao diện và trải nghiệm cho phù hợp với cá tính, hơn là mắc kẹt với sự bó buộc của iOS.

Jailbreak là gì?

Lý do không nên Jailbreak iPhone, iPad:

Jailbreak iPhone sẽ tách bạn ra khỏi vòng an toàn của Apple đưa bạn vào môi trường rất nhiều app cả tốt lẫn xấu để bạn lựa chọn, thậm chí là tồn tại cả malware. Bạn có thể thấy iPhone crash thường xuyên hơn, một vài tính năng và phần mềm không còn ổn định như trước, và pin sử dung mau hết hơn, đối mặt với nguy cơ bị tấn công thông qua phần mềm và ảnh hưởng trực tiếp tới các dịch vụ mà Apple cung cấp.

Jailbreak là gì?

Tóm lại việc Jailbreak iPhone, iPad chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn nhưng khi sử dụng bạn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng đối mặt với vô số rủi ro mà bạn không thể lường trước được.Do đó, lời khuyên chân thành là bạn không nên Jailbreak iPhone, iPad bởi đây là một hành động lợi không bù được hại.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về Jailbreak cho iPjhone, iPad và từ đó có thể đưa ra quyết định có nên Jailbreak cho iPhone, iPad hay không. Chúc bạn luôn vui!


Nguồn: tip.com.vn

Tổng hợp: Xfaster


#Jailbreak #là #gì #Có #nên #Jailbreak #cho #iPhone #iPad #hay #không

Back to top button