Hỏi - Đáp

Last Name là gì? SurName là gì? Given Name là gì?

Bạn đang cần điền một CV (Curriculum Vitae) cá nhân bằng tiếng Anh, tuy nhiên bạn vẫn chưa xác định được chính xác Last Name là gì? SurName là gì? Given Name là gì? Đây là những từ cơ bản trong việc điền họ tên cá nhân tuy nhiên người dùng sẽ rất dễ bị lẫn lộn. Chính vì thế, nếu đang có nhu cầu điện CV cá nhân thì hãy kiểm tra lại thông tin cơ bản về Name: Last Name, SurName, Given Name là gì. Và tip.com.vn sẽ giải đáp cho bạn chính xác cụ thể những từ tiếng Anh này để bạn có thể điền thông tin cá nhân một cách chính xác nhất. 


Bạn có biết Last Name là gì? Surname là gì? Given Name là gì?

Giải đáp nhanh Last Name là gì? Surname là gì? Given Name là gì?

Last Name là gì? Surname là gì?

Last Name dùng để chỉ họ của một ai đó, trong một số trường hợp bạn có thể dùng chung với tên đệm. Và Last Name thường chỉ sử dụng để gọi cho người nổi tiếng, với những trường hợp thông thường thì không gọi vì nghe có vẻ quá cầu kì và thiếu đi sự tôn trọng.

Surname cũng tương tự như last name sử dụng để chỉ họ của một ai đó và trong trường hợp nào đó bạn củng có thể dùng cả họ lẫn tên đệm. Surname đồng nghĩa với Last Name và Family name. 

Ví dụ: Bạn tên Nguyễn Minh Anh thì trong trường hợp này Last Name = Surname = Nguyễn/Nguyễn Minh.

Last Name Surname có thể đứng trước hay đứng sau tùy theo quy tắc đặt tên của người nước ngoài hay người Việt Nam.

>> Xem thêm:

  • Kích thước ảnh 2×3, 3×4 ,4×6, 6×9, 9×12 chuẩn là bao nhiêu cm, pixel, inch
  • Danh sách trung tâm bảo hành Apple trên toàn quốc

Given Name là gì?

Given Name mang ý nghĩa là tên, Given Name đồng nghĩa với First Name. Bạn cũng có thể sư dụng Given Name = Tên đệm + Tên.

Ví dụ: Bạn tên Nguyễn Minh Anh thì Given Name của bạn chính là Anh hoặc Minh Anh.

Last Name là gì? SurName là gì? Given Name là gì?

Các từ cơ bản về tên trong tiếng Anh bạn cần biết:

Trong nhiều trường hợp, người dùng sử dụng nhiều từ tên trong tiếng Anh khác nhau, chính vì thế cần hiểu rõ nghĩa của các từ để đảm bảo bạn có thể điền đúng thông tin cá nhân của mình nhé.

  • Last Name = Surname = Family Name = Họ.
  • First Name = Given Name = Tên.
  • Middle Name = Tên đệm.
  • Full Name = Họ tên đầy đủ.

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích giải đáp về Last Name là gì? SurName là gì? Given Name là gì? của tip.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những từ thông dụng trong tiếng Anh, đồng thời giúp bạn điền những thông tin cá nhân trong CV, hồ sơ một cách chính xác nhất. Đừng quên truy cập tip.com.vn để cập nhật các thông tin hữu ích cho bản thân nhé.


Nguồn: tip.com.vn

Tổng hợp: Xfaster


#là #gì #SurName #là #gì #là #gì

Back to top button