Thủ thuật Internet

Lựa chọn kiểu kết nối Internet nào?

Ngày nay, khi công nghệ phát triển thì mạng Internet trở lên thiết yếu và cần thiết với mọi người. Nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Tuy nhiên, việc lựa chọn kiểu kết nối Internet nào cho phù hợp và hiệu quả làm bạn đau đầu.

Mạng internet mang đến cho bạn nhiều điều thú vị phục vụ công việc cũng như học tập, giải trí. Tuy nhiên để lựa chọn kiểu kết nối Internet an toàn và phù hợp thì không phải ai cũng biết rõ. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn chọn kết nối Internet phù hợp.

Lựa chọn kiểu kết nối Internet nào?

Hướng dẫn lựa chọn kiểu kết nối Internet

Bước 1: Tìm hiểu các kiểu nối Internet hiện có

Công nghệ ngày nay, tồn tại 4 kiểu kết nối thông dụng là: Kết nối quay số (Dial-up), Kết nối tốc độ cao (ADSL), Kết nối thông qua truyền hình cáp (TV Cable) và Kết nối 3G.

1. Dial-up là kiểu kết nối ít tốn kém, sử dụng đường truyền điện thoại kết nối bằng cách thông qua thiết bị Modem. Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu kết nối này là có tốc độ chậm, không sử dụng được điện thoại 2 chiều trong khi kết nối Internet. Mỗi khi muốn kết nối bạn phải chờ Modem của bạn quay số vào ISP. Bạn thanh toán qua chi phí điện thoại.

lua chon kieu ket noi internet

Kết luận: Bạn nên sử dụng kiểu kết nối này nếu sử dụng để đọc báo lướt Web, nhận và gửi Email hoặc sử dụng Fax. Nếu dùng để tải tệp, file.. là khá lâu.

2. ADSL: Kiểu kết nối này sẽ có tốc độ nhanh hơn Dial-up và được sử dụng phổ biến, bạn có thể dùng đường truyền riêng hoặc chung với đường điện thoại, được kết nối thông qua thiết bị Modem/Router. Lắp đặt và sử dụng thì kiểu kết nối này có chi phí khá cao, bạn có thể tùy chọn sử dụng các gói cước có tốc độ khác nhau từ nhà cung cấp, và thanh toán theo tháng hoặc theo dung lượng sử dụng.

Lựa chọn kiểu kết nối Internet nào?

Kết luận: Kiểu kết nối này thích hợp nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet nhiều mức độ công việc cần tải và sử dụng nhiều. Đặc biệt bạn có thể sử dụng cùng đường truyền để chia sẻ kết nối Internet với các máy tính khác hoặc thiết lập kết nối mạng Wifi nhờ thiết bị thu phát Wifi.

3. TV Cable đây là kiểu kết nối thông qua đường truyền tín hiệu truyền hình cáp có tốc độ khá cao, tuy nhiên chi phí sử dụng ban đầu cao nên người sử dụng còn ít và chưa phổ biến

Lựa chọn kiểu kết nối Internet nào?

4. Kết nối 3G Kiểu kết nối có tốc độ tương đối được phát triển bởi các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động (Viettel, Mobile..) đi kèm là thiết bị phát sóng 3G như: Dcom, HDSPA… Tuy nhiên nhược điểm của loại hình này là chỉ kết nối được mạng khi ở đó có sóng của nhà cung cấp mạng. Hình thức thanh toán có thể theo tháng, gói cưới hoặc dung lượng sử dụng..

Lựa chọn kiểu kết nối Internet nào?

Kết luận: Kiểu kết nối này thích hợp với các bạn dùng Laptop hay di chuyển.

Bước 2: Tiến hành lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Internet

Bạn cần xác định được kiểu kết nối Internet phù hợp với mục đích, công việc, điều kiện của bạn sau đó bạn cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ có danh tiếng tốt, uy tín và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Sau đó bạn cần chọn được kiểu kết nối, tốc độ kết nối của nhà mạng nào có giá cả phù hợp thì chọn, ngoài ra một số nhà mạng còn có hỗ trợ một số dịch vụ bổ sung, tặng Modem, miễn phí lắp đặt,.. tùy thời điểm.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn lựa chọn kiểu kết nối Internet phù hợp và chọn được nhà cung cấp dịch vụ. Nhờ đó bạn có thể lựa chọn được kiểu kết nối Internet phù hợp với điều kiện, công việc và học tập của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button