Wiki

Mushoku Tensei

Mushoku Tensei
~Isekai ittara Honki dasu~
 Cổng thông tin Anime và manga

Mushoku Tensei ~Isekai ittara Honki dasu~ (無職転生 〜異世界行ったら本気だす〜, Mushoku Tensei ~Isekai ittara Honki dasu~? Thất nghiệp chuyển sinh ~ Sống hết mình sau khi tới thế giới khác~), gọi ngắn gọn là Mushoku Tensei (無職転生 (Vô chức Chuyển sinh), Mushoku Tensei?) là series tiểu thuyết mạng (web novel) Nhật Bản do tác giả Rifujin na Magonote viết và được xuất bản trên trang mạng Shōsetsuka ni Narō (viết ngắn là Syosetu), câu chuyện về một thanh niên không nghề nghiệp hay không có hi vọng, bị đuổi ra khỏi nhà ngay đúng vào lễ tang của ba mẹ anh và chết trong một tai nạn bất ngờ và được chuyển sinh tới một thế giới giả tưởng, lần này hắn quyết định sống một cuộc sống nghiêm túc và tràn đầy sắc màu. Được sêri hóa từ ngày 22 tháng 11 năm 2012 đến ngày 3 tháng 4 năm 2015. Một năm sau đó, sêri được công bố là sẽ có light novel xuất bản dưới ấn bản MF Books (ấn hiệu) của Media Factory; hình minh họa được vẽ bởi một nghệ sĩ Pixiv có tên là SiroTaka. Chuyển thể manga do Fujikawa Yuka thực hiện bắt đầu sêri hóa vào tháng 6 năm 2014 theo Monthly Comic Flapper. Seven Seas Entertainment được cấp phép tankōbon của manga ở Bắc Mỹ. Công ty cũng được cấp phép xuất bản light novel gốc. Theo bảng xếp hạng của Syosetu, tiểu thuyết nhận được sự đánh giá tích cực từ cộng động mạng. Chuyển thể anime đã được công bố và dự kiến khởi chiếu vào năm 2020 nhưng bị dời đến tháng 1 năm 2021.

Cốt truyện


Một tên NEET 34 tuổi đã bị đuổi khỏi nhà sau cái chết của cha mẹ hắn vì không tổ chức tang lễ. Hắn ngăn chặn một nhóm người thiếu niên ra khỏi một chiếc xe tải đang chạy và đã đẩy một người trong nhóm người đó ra thành công trước khi hắn chết. Tỉnh dậy trong cơ thể của một đứa trẻ, hắn nhận ra mình đã được chuyển sinh tới thế giới của kiếm, phép thuật và các bộ tộc kỳ lạ. Trong khi hắn vẫn giữ lại cái tính biến thái(không hẳn), hắn quyết tâm sẽ trở nên thành công ở cuộc sống mới, với cái tên Rudeus Greyrat (facts : một số Nhân vật trong Mushoku tensei có họ là con vật kết hợp với màu sắc). Bởi vì tính cách năng động và rèn luyện ở tuổi trẻ, Rudeus trở nên điêu luyện với phép thuật. Trong khi còn nhỏ, cậu trở thành học sinh của Roxy Migurdia, bạn của Sylphiette, và là giáo viên của Eris Boreas Greyrat. Sau đó, thảm họa dịch chuyển đã chia cắt mọi người trên khắp thế giới, và Rudeus quyết tâm sẽ đưa Eris về nhà. Cuộc hành trình của cậu bắt đầu, Rudeus nhận được lời khuyên từ một vật thể tự xưng là Nhân Thần và làm bạn với Ruijerd Supardia (Tộc nhân Superd). Sau khi đưa Eris về nhà thành công, sự hiểu nhầm của Rudeus đã khiến tim cậu tan nát.

Hai năm sau đó, sự kiện Eris bỏ Rudeus và ra đi đã khiến cậu bị liệt dương vật. Cậu nhập học ở Đại học Phép thuật Ranoa theo lời khuyên từ Nhân Thần (Thần Con người) Hitogami để chữa chứng bệnh của cậu. Ở đây, cậu đã gặp lại Sylphiette, người đã chữa chứng bệnh của cậu và họ đám cưới ngay sau đó. Rudeus nhận được yêu cầu tham gia cùng cha của cậu để cứu mẹ cậu, và bất tuân lời khuyên của Nhân Thần để làm như thế. Sau nhiệm vụ, cậu phát triển quan hệ của mình với Roxy và muốn cô trở thành vợ thứ hai của mình. Cậu sau đó gặp được bản thể tương lai của cậu, người đã cảnh báo cậu rằng Nhân Thần sẽ giết chết tất cả những người mà cậu yêu thương. Để khiến Nhân Thần người không giết gia đình cậu, Rudeus cố gắng lựa chọn một trong hai để giết chết, đó là Long Thần (Thần Rồng) Orsted nhưng đã thất bại; thay vào đó, Rudeus yêu cầu liên minh với Orsted, đổi lại hắn phải bảo vệ gia đình cậu. Sau đó, Rudeus nhận Eris là vợ thứ ba của mình.

Sêri sau đó tiếp diễn với hàng loạt các lời thoại tự sự dựa trên công việc của Rudeus với Long Thần Orsted để chắc chắn được mục đích chính xác của Nhân Thần , cũng như đời sống hàng ngày và yêu thương gia đình của cậu. Sau khi tấn công Rudeus thất bại, Nhân Thần bỏ cuộc, thay vào đó là tấn công con cháu của cậu. Rudeus sau đó sống yên bình cho tới khi cậu mất vào năm 74 tuổi.

Nhân vật chính

Rudeus Greyrat (ルーデウス・グレイラット, Rūdeusu Gureiratto).
Người thân của Rudeus
 • Paul Greyrat là cha của Rudeus.
 • Zenith Greyrat là mẹ của

Rudeus Greyrat

 • Lillia Greyrat là bạn của Paul. Sau đó trở thành vợ thứ của Paul.
 • Norn Greyrat con gái của Zenith và là em gái của Rudeus.
 • Aisha Greyrat con gái của Lillia và là em gái thứ của Rudeus.
Vợ của Rudeus
 • Sylphiette Greyrat, thường được gọi là Sylphy, là bạn thời nhỏ của Rudeus, có nửa dòng máu con người, elf, và tộc thú. Vì có tác động của Laplace, cô đã có tài năng phép thuật từ còn nhỏ, tóc của cô là màu xanh lá cây. Rudeus dạy cô phép thuật mà không cần niệm chú. Sau thảm họa dịch chuyển, tóc của cô trở thành màu trắng sau khi cạn kiệt năng lượng. Vì tài năng phép thuật của cô, cô được chỉ định là người bảo vệ của Ariel Anemoi Asura dưới danh tính của một người con trai có tên Fitz. Sau sự căng thẳng giành lấy ngôi vua của Vương Quốc Asura, Ariel và các người bảo vệ của cô nhập học ở trường Đại học Phép thuật Ronoa Magic. Sylphy không có họ, nên lấy họ của Rudeus sau khi cưới. Cô sinh ra một người con gái có tên là Lucy Greyrat và một người con trai có tên là Sieghart Saladin Greyrat.
 • Roxy Migurdia là người tộc quỷ của loài Migurdia, nổi tiếng với kỹ năng thần giao cách cảm, tóc xanh dương, thân hình trẻ, và sống lâu. Bởi vì cô không dùng được thần giao cách cảm, cô đã rời khỏi làng vì cô cho mình là lạc loài. Không thể kiếm sống bằng nghệ thám hiểm, cô trở thành gia sư và cuối cùng trở thành giáo viên của Rudeus. Sau thảm họa dịch chuyển, Roxy giúp Paul tìm kiếm người còn sống. Cô trở thành vợ thứ hai của Rudeus sau khi giải cứu Zenith. Con gái của cô là Lara Greyrat người được tiên đoán là ân nhân giải cứu thế giới.
 • Eris Boreas Greyrat là một cô gái hoàng gia và là họ hàng xa của Rudeus. Cô là một nhân vật tsundere với tính cách hay nóng giận, nhưng có được tài năng ở Thần Kiếm phái. Trong chuyến hành trình trở về nhà sau thảm họa dịch chuyển, cô đã yêu Rudeus. Khi họ nhận là yêu lẫn nhau, Eris rời khỏi cậu để luyện tập để sau này có thể sánh vai với cậu. Sau khi luyện tập, cô trở thành một kiếm sỹ có thể kiểm soát cơn giận của chính mình và đánh giá đối phương. Cô trở thành vợ thứ ba của Rudeus và sinh ra một người con trai có tên là Ars Greyrat.
Đại học Phép thuật Ronoa
 • Zanoba là một Đứa trẻ của thần (神子, Miko), người được sinh ra với kỹ năng đặc biệt. Cậu là một trong những học sinh đặc biệt của trường Đại học Phép Thuật, cậu đam mê búp bê, cho tới nỗi nhận Rudeus làm sư phụ của mình.
 • Elinalise Dragonroad là bà ngoại của Sylphiette. Sau đó trở thành vợ của Cliff.
 • Cliff Grimoire là cháu trai của cha sứ đạo Milis, một đạo gần giống với Thiên Chúa giáo. Cậu là chồng của Elinalise.
 • Rinia Dedorudia and Pursena Adorudia.
 • Nanahoshi Shizuka là một trong hai người trẻ tuổi mà Rudeus cứu thất bại trước khi được chuyển sinh. Cô bị dịch chuyển và được tìm thấy bởi Orsted. Bởi vì sự dịch chuyển, cơ thể cô không già hóa và chịu sự ảnh hưởng tiêu cực của phép thuật. Cô bắt đầu nghiên cứu con đường về nhà thông quan vòng tròn phép thuật. Giống như Rudeus, cô không bị ảnh hưởng bởi lời nguyền.
 • Ariel Anemoi Asura là ứng cử viên lên ngôi của Vương Quốc Asura. Người bảo vệ cô là Sylphiette và Luke Notos Greyrat, là một kỵ sĩ và là anh họ của Rudeus. Ariel rất thông thái, có tài lãnh đạo, nhưng cô lại có tính bạo dâm.
Nhân vật khác
 • Ruijerd Supardia là tộc quỷ được biết đến là supards.
 • Human-God.
 • Kishirika Kishirisu là nữ hoàng tộc quỷ có khả năng cho người khác mắt quỷ. Cô được đính hôn với Badigadi, quỷ vương với khả năng bất tử. Badigadi có một người chị tên là Atoferatofe Raibaku.
 • Orsted Long Thần, là người tộc rồng với kỹ năng mạnh mẽ.
 • Perugius Dola Giáp Long Vương, người phong ấn Laplace và là chủ nhân của Thành Không Trung (Chaos Breaker).
 • Laplace Ma Long Thần.
 • Hắc lang Ghyslaine.

Xuất bản và Quan niệm


Rifujin na Magonote xuất bản tác phẩm đầu tiên ở dạng tiểu thuyết mạng, Shōsetsuka ni Narō (viết ngắn là Syosetu); chương đầu tiên được đăng lên vào ngày 22 tháng 11 năm 2012. Vào tháng 11 năm 2013, tác giả công bố tác phẩm được xuất bản ở dạng light novel dười ấn bản MF Books của Media Factory; không kể đến, tác giả có sẽ tiếp tục đăng chương tiếp theo. Người minh họa cho light novel là nghệ sĩ Pixiv được gọi là SiroTaka. Seven Seas Entertainment được cấp phép phát hành light novel ở Bắc Mỹ.

Sau khi xuất bản phần đầu tiên của tác phẩm, Rifujin quyết định sẽ viết hết cho đến kết thúc sêri. Bởi vì có chỉ trích về tác phẩm, Rifujin xem xét sẽ kết thúc sêri sớm, nhưng lại có cảm hứng viết tiếp khi tác phẩm của anh đứng đầu bảng xếp hạng hàng ngày của Syosetu. Ban đầu, đến chương tự sự khi Rudeus gặp lại Aisha được cho là đã kết thúc. Tác giả định viết về cái chết của Lilia, và Aisha sẽ có một danh tính khác. Tuy nhiên, tác giả thấy rằng cái chết của Lilia sẽ khiến người đọc thất vọng, và quyết định không viết về cái chết của cô; và kết quả là, tác giả viết lại chương tự sự để Lilia không chết và khiến những chi tiết không rõ ràng trở thành sáng tỏ. Rifujin bắt đầu chương tự sự có thể hơi kỳ lạ bởi vì sự thay đổi, nhưng đã không hối tiếc vì quyết định đó; tác giả chú thích rằng sự sống sót của Lilia khiến tác giả xem xét về tình trạng của Zenith ở câu chuyện.

Chuyển thể manga


Trong vấn đề tháng 5 năm 2014 của Monthly Comic Flapper, công bố rằng sẽ có một chuyển thể manga của Mushoku Tensei bởi Fujikawa Yuka sẽ bắt đầu trong vấn đề tháng 6; mặc dù Yuka là tác giả của manga, trong khi SiroTaka thiết kế nhân vật. Media Works sưu tầm các chương thành những quyển tankōbon; quyển đầu tiên được xuất bản vào tháng 10 năm 2014. Vào tháng 1 năm 2015, Seven Seas Entertainment công bố sở hữu bản quyền sêri manga ở Bắc Mỹ dưới cái tên Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation.

Chuyển thể anime


Vào ngày 15 tháng 3 năm 2019, trang web chính thức của MF Books công bố một dự án chuyển thể anime của Mushoku Tensei sẽ được sản xuất. Anime sau đó được công bố vào ngày 18 tháng 10 năm 2019 ở định dạng sêri truyền hình anime, được đạo diễn bởi Okamoto Manabu và hoạt họa bởi Studio Bind, với Sugiyama Kazutaka thiết kế nhân vật và Egg Firm sản xuất. Sêri được dự kiến khởi chiếu vào năm 2020, nhưng bị dời đến tháng 1 năm 2021.

Đón nhận


Theo bảng xếp hạng của Syosetu, tiểu thuyết giành được nhiều đánh giá tích cực của đọc giả. Light novel đã xuất hiện trên bảng xếp hạng của Oricon và đạt hạng tiểu thuyết nổi tiếng của T-site.

Check Also
Close
Back to top button