Hỏi - Đáp

Nà ní là gì trên Facebook? Giải đáp nà ní nghĩa là gì?

Xu hướng sử dụng ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay khá đa dạng trong đó tiếng lóng, từ viết tắt, phiên âm… được sử dụng ngày càng rộng rãi đặc biệt là trên các mạng xã hội. Nà ní cũng là một trong số những từ ngữ được giới trẻ sử dụng thường xuyên, vậy Nà ní là gì? Nà ní nghĩa là gì mà ta dễ dàng nghe thấy hay nhìn thấy trong những cuộc trò chuyện tán gấu của bạn bè trong cuộc sống đời thực và cả trên mạng xã hội.

Nà ní là cách đọc phiên âm của người Việt trong một phim Nhật Bản, từ nà ní thường được sử dụng cho những cuộc đối thoại vui nhằm làm tăng tính hài hước cho cuộc nói chuyện. Vậy nà ní là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.


Nà ní là gì? Nà ní nghĩa là gì trên Facebook?

Nà ní là gì?

Nà ní là phiên âm của người Việt trong 1 bộ phim Nhật Bản, cụm từ này dịch theo tiếng Anh nghĩa là What và sang tiếng Việt được hiểu là Cái gì. Từ nà ní còn có thể dùng để chỉ sự ngạc nhiên cho một sự vật, sự việc nào đó.

Ví dụ:

  • Khi bị ai đó gọi tên, bạn dùng từ Nà ní thì nghĩa là bạn hỏi gọi có vấn đề gì không?
  • Hoặc khi được kể về 1 sự vật sự việc nào đó, bạn dùng từ Nà ní là để tỏ sự ngạc nhiên, lúc này nà ní được nói với giọng cao được hiểu như từ hỏi Really? trong tiếng Anh.

Trong Facebook hay trong đời sống bạn cần đặt từ nà ní trong từng trường hợp cụ thể để hiểu được Nà ní nghĩa là gì.

>> Bạn quan tâm:

  • Yandere là gì
  • PM là
  • NTR là gì

Sử dụng Nà ní như thế nào cho phù hợp?

Nà ní là tiếng lóng để gây hài hước cho câu chuyện, chính vì thế nên được sử dụng trong những trường hợp thông thường như: Giao tiếp cùng bạn bè hay đối với người nhỏ tuổi hơn.

Bạn không nên dùng từ Nà ní cho những cuộc giao tiếp quan trọng, hay đối với người lớn tuổi bởi không chỉ không phù hợp cụm từ này đôi khi còn gây ra khó hiểu cho người nghe.

Nà ní là gì tin chắc rằng qua nội dung trên bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Hãy truy cập tip.com.vn thường xuyên để có thể chọn lọc những cụm từ phù hợp để sử dụng trong giao tiếp bạn nhé.


Nguồn: tip.com.vn

Tổng hợp: Xfaster


#Nà #ní #là #gì #trên #Facebook #Giải #đáp #nà #ní #nghĩa #là #gì

Back to top button