Hỏi - Đáp

OneDrive là gì? Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive

OneDrive là gì? Chắc chắn rất nhiều người dùng nghe đến OneDrive nhưng khái niệm về cụm từ này sẽ còn nhiều người chưa biết. Với những người thường xuyên trao đổi công việc qua internet và cần lưu trữ tài liệu quan trọng thì OneDrive chính là giải pháp dành cho bạn. Và thông qua nội dung bài viết dưới đây tip.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn OneDrive là gì? Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive hãy cùng theo dõi để có thể sử dụng khi cần thiết nhé.


OneDrive là gì? Hướng dẫn sử dụng OneDrive

OneDrive là gì?

Onedrive là một dịch vụ của Microsoft, trước kia dịch vụ này có tên là SkyDriver sau khi thu tóm lại Nokia thì SkyDrive đã được đổi tên thành OneDrive. OneDrive là một đám mây lưu trữ các tập tin mà nơi đó cho phép người dùng đồng bộ các dữ liệu hoặc truy cập từ trình duyệt web, điện thoại… Việc đồng bộ trên OneDrive sẽ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ các tệp tin này với cộng đồng sử dụng internet

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hình dùng OneDrive giống như một ổ đĩa flash USB cho phép lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Tại OneDrive bạn có thể thực hiện một số tính năng như:

  • Xem, chỉnh sửa lưu trữ tài liệu dễ dàng trên mọi thiết bị có kêt nối internet như laptop, PC, Macbook, Tab, điện thoại thông minh.
  • Chia sẻ dữ liệu nhanh chóng tiện lợi.
  • Dung lượng lư trữ cho phép lên tới 1000GB.

Cách sử dụng lưu trữ đám mây OneDrive:

Hướng dẫn tải và cài đặt OneDrive:

Tiến hành tải và cài đặt OneDrive trên máy tính bạn thực hiện như sau:

– Bước 1: Truy cập vào https://onedrive.live.com/about/vi-vn/ bạn có thể tiến hành đăng ký nếu chưa có tài khoản Microsoft, hoặc nếu đã có thì có thể nhấn vào đăng nhập.

– Bước 2: Bạn có thể tải ứng dụng về máy để sử dụng dễ dàng hơn, nhấn vào nút Tải xuống ở thanh menu.

– Bước 3: Chọn phiên bản OneDrive phù hợp với phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng. Hệ thống sẽ tự động tải xuống.

– Bước 4: Tiến hành tải thành công, bạn mở file .exe vừa tải lên, chọn RUN, sau khi tiến trình cài đặt hoàn tất chỉ cần nhấn vào Get Start. Sau đó mở phần mềm OneDrive lên là bạn có thể đăng nhập và thực hiện lưu trữ dữ liệu.

Đối với điện thoại, bạn chỉ cần vào kho ứng dụng và tìm phần mềm OneDrive để cài đặt. Tiếp theo cũng đăng nhập như bình thường sau đó có thể thực hiện đồng bộ dữ liệu.

>> Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn cách tải một tập tin lên OneDrive:

Đăng nhập vào ứng dụng OneDrive giờ đây bạn đã có thể tải tập tin hoặc đồng bộ dữ liệu lên đám mây trực tuyến này. Mở ứng dụng bạn chọn vào New >> Điền tên thư mục >> Create.

OneDrive là gì? Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDriveOneDrive là gì? Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive

Bạn có thể chọn file muốn tải lên hoặc kéo thả vào thư mục mới tạo. OneDrive hỗ trợ người dùng tạo file Online cực dễ dàng bao gồm rất nhiều định dạng file như ảnh, .docs, .xls…

Hướng dẫn cách chia sẻ và cộng tác qua OneDrive:

Bạn chỉ cần click chuột phải vào file cần chia sẻ, mặc định file trên OneDrive sẽ được chỉ sẻ cho “Bất kỳ. ai có thể xem và sửa”. Để thay đổi đối tượng, bạn có thể cnhập email người nhận và bắt đầu chia sẻ quyền bằng cách nhấn Share.

OneDrive là gì? Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive OneDrive là gì? Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive

Hy vọng rằng OneDrive là gì qua những chia sẻ của tip.com.vn đã giúp bạn có thể khái niệm và sử dụng tốt nhất. Đừng quên truy cập TIP thường xuyên để nhận nhiều thông tin hữu ích cho chính mình nhé.


Nguồn: tip.com.vn

Tổng hợp: Xfaster


#OneDrive #là #gì #Cách #sử #dụng #dịch #vụ #lưu #trữ #đám #mây #OneDrive

Back to top button