Hỏi - Đáp

Sến là gì? Bạn có biết hành động sến là như thế nào?

Trong giao tiếp ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết, bạn rất thường hay nghe “Sến quá đi” hay “Sến sẩm quá”… Nhưng chắc chắn rằng, vẫn chưa có nhiều người dùng biết đến ý nghĩa thật sự Sến là gì? Sến là như thế nào? Đây chắc chắn là một hành động như hành động của Sến mang ý nghĩa tiêu cực hay tích cực, Sến là tốt hay xấu?

“Nếu anh là bãi cát vàng, Em là sóng biển nhẹ nhàng hôn anh” đây được xem là câu thơ được nhận xét là sến khi đọc hay nhận được từ ai đó. Vậy ý nghĩa của từ sến là gì, hãy tìm lời giải đáp chính xác qua nội dung bài viết bên cùng tip.com.vn nhé.


Sến là gì? Sến là như thế nào?

Sến là gì?

Sến là từ để mô tả hành động, lời nói nào đó có sự vượt quá bình thường (Thường để chỉ cách ăn mặc điều đà, hoặc những lời nói yêu nhau ngọt ngào quá mức..)

Sến thường có ý là trêu chọc và được dùng cho những cặp đôi yêu nhau nhiều hơn từ này thường mang ý nghĩa là trêu chọc. Tuy nhiên, dùng từ sến trong ăn mặc thì đây là một cách chê bai nhưng mượn từ để nói giảm nói tránh, chỉ cách ăn mặc không hợp thời, lỗi thời.

Sến là gì? Bạn có biết hành động sến là như thế nào?

Nhạc sến là gì?

Sến có nguồn gốc từ thời Pháp, thường được dùng để nói đến 1 hành động, cử chỉ, đi đứng ăn mặc vượt quá sự bình thường. Sến thường làm quá để gây chú ý, tò mò cho người khác.

Sến không chỉ dùng cho hành động, ngày nay Sến còn được sử dụng cho nhạc với tên gọi là nhạc sến. Nhạc sến hay thơ sến là những bài hát được nhiều người yêu thích với ca từ dễ nghe đặc biệt là những người lớn tuổi u40.

Sến trong âm nhạc thường là những bài hát chữ tình mang âm hưởng nhẹ nhàng, sâu lắng và nhiều cảm xúc. Những bài nhạc sến trong tình yêu thường gắn với hình ảnh sông, trăng, biển, rừng,… để miêu tả tình yêu đôi lứa.

>> Bạn có biết:

  • AD là gì
  • SB là gì
  • SLOT là gì

Tin chắc rằng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn hiểu hơn sến là gì? Hãy sử dụng từ sến cho đúng ngữ cảnh nhé. Đừng quên truy cập tip.com.vn thường xuyên để cập nhật các ngôn ngữ mạng xã hội mới nhất hiện nay nhé.


Nguồn: tip.com.vn

Tổng hợp: Xfaster


#Sến #là #gì #Bạn #có #biết #hành #động #sến #là #như #thế #nào

Back to top button