Giáo Dục

Soạn bài Kể chuyện Hũ bạc của người cha, Tiếng Việt lớp 3

Các em hoàn thành phần soạn bài Hũ bạc của người cha, kể chuyện với 2 bài tập trang 122 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 qua các nội dung: Sắp xếp các tranh minh họa theo trình tự diễn biến của câu chuyện Hũ bạc của người cha và kể lại câu chuyện đó dựa trên gợi ý cũng như theo vốn hiểu biết của em.

soan bai hu bac cua nguoi cha ke chuyen

Soạn bài Hũ bạc của người cha, kể chuyện

 

Soạn bài Hũ bạc của người cha, kể chuyện, Ngắn

Câu 1 (trang 122 sgk Tiếng Việt 3): Sắp xếp lại các tranh theo đúng thứ tự trong câu chuyện Hũ bạc của người cha:

Trả lời:
Các tranh cần được sắp xếp lại như sau:
Tranh 3 – 5 – 4 – 1 – 2

Câu 2 (trang 123 sgk Tiếng Việt 3): Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Trả lời:

  • Tranh 1: Khi anh ta đem tiền về, người cha ném ngay vào lửa. Anh ta không ngại bóng, thò tay vào lửa lấy tiền. Người cha rất vui biết rằng đó chính là những đồng tiền do anh ta tự làm khó nhọc mới kiếm ra nên hết sức quý chúng, tiếc chúng.
  • Tranh 2: Hai ông bà già rất an tâm trao hũ bạc cho con và ông còn cho con một lời khuyên có ý nghĩa sâu sắc : Hũ bạc tiêu không bao giờ hết chính là hai bàn tay con. Đó là hai bàn tay cần mẫn lao động để làm ra của cải ở trên đời.
  • Tranh 3: Anh con trai cứ nằm dài ra ngủ cả ngày, còn người cha già đã yếu sức thì vẫn phải nai lưng ra lo việc ruộng vườn.
  • Tranh 4: Lần thứ hai rời nhà ra đi, người con phải đi xay thóc thuê rất vất vả, phải ăn uống dè sẻn mới dành lại được một nửa gạo công đem bán lấy tiền.
  • Tranh 5: Người con mang theo một món tiền do mẹ dúi cho ra đi. Khi trở về, anh ta còn lại vài đồng đưa cho người cha. Người cha cầm những đồng tiền ấy ném xuống ao, rồi ta vẫn thản nhiên. Người cha hiểu ngay : những đồng tiền ấy không phải do anh ta tự kiếm.

————————HẾT————————–

Trên đây là phần Soạn bài Hũ bạc của người cha, kể chuyện bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Hũ bạc của người cha, tập đọc và cùng với phần Soạn bài Hũ bạc của người cha, nghe viết để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button