Hỏi - Đáp

Stakeholder là gì? Tầm quan trọng của Stakeholders trong quản lý dự án là gì?

Trong quyết định của các doanh nghiệp khi đưa ra sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến một nhóm người nhất định trong hoặc ngoài doanh nghiệp, những người đó được gọi với tên chung là Stakeholder. Vậy Stakeholder là gì? Và tầm quan trọng của Stakeholder trong việc quản lý dự án là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tip.com.vn tìm hiểu chi tiết thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.


Stakeholder là gì, tầm quan trọng của Stakeholder

Stakeholder là gì?

Stakeholders là cá nhân, tổ chức hoặc nhóm người ảnh hưởng hoặc bị ảnh hưởng bởi những quyết định, hoạt động hay đầu tư của dự án. Các stakeholder có vao gồm cả những người gián tiếp bị ảnh hưởng bởi dự án, ngoài ra, còn ảnh hưởng khá nhiều đến sự thành công của các dự án doanh nghiệp, hay sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Stakeholder không giới hạn phạm vi, tùy thuộc vào quy mô dự án mà xác định số lượng. Với dự án nhỏ, danh sách stakeholder sẽ không có quá nhiều thành viên. Tuy nhiên với nhưng stakeholder toàn câu thì danh sách có thể trải dài trên nhiều quốc gia.

>> Xem thêm:

  • Hệ điều hành là gì? Các hệ điều hành phổ biến cho máy tính và điện thoại hiện nay
  • Tính chất hóa học của muối và một số dấu hiệu nhận biết muối

Stakeholder là gì? Tầm quan trọng của Stakeholders trong quản lý dự án là gì?

Tầm quan trọng của Stakeholder trong việc quản lý dư án:

Sự thành công của một dự án gắn liền với sự hài lòng của Stakeholders nên việc giữ cho Stakeholders hài lòng là việc rất quan trọng. Vai trò của từng Stakeholder trong từng dự án sẽ khác nhau bởi phụ thuộc vào chức danh, trách nhiệm của mỗi bên khi tham gia vào dự án.

Theo đó, sự tham gia tích cực của các Stakeholder sẽ rất quan trọng đối với sự thành công của mỗi dự án. Trong mỗi dự án nếu không có sự hợp tác của các Stakeholders thì dự án đó sẽ rất khó để phát triển bền vững.

Trong 1 dự án, nhờ sự hợp tác cũng như đầu của các Stakeholders sẽ giúp giảm thiểu được rủi ro, thời gian và cả tiền bạc. Trong khi đó kết quả thu lại lại cực kỳ khả thi.

Chính vì vậy Stakeholder là yếu tố quyết định đến sự thành bại của một dự án. Là yếu tố không thể thiếu suốt quá trình hoạt động của dự án. Khi có được một đội ngũ Stakeholder hùng mạnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nguồn lực mạnh, hay bạn có thể đủ vị thế để duy trì cam kết với dự án, đấu tranh để dự án được hoạt động ổn định và đạt hiệu quả nhu mong muốn.

Ở nguồn vốn duy trì dự án thì Stakeholder cũng chiếm giữ một vị trí quan trong. Bởi đây chính là nguồn lực nuôi dưỡng cho dự án và là đòn bẩy để tạo nên sự thành công cho dự án. Bạn cần biết, dự án của bạn sẽ rất khó thành công nếu bạn tự thực hiện một mình, sẽ rất khó khăn và nhiều thử thách mà một mình bạn sẽ chẳng thể nào xử lý hết. Và sự kêu gọi sự hợp tác tử Stakeholder sẽ là một yếu tố rất cần thiết để bạn có thể thực hiện thực hóa dự án của mình.

Hy vọng rằng Stakeholder là gì được tip.com.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm. Đồng thời hiểu được tầm quan trọng của Stakeholders trong quản lý dự án để có được những thành công và phát triển nhất định.


Nguồn: tip.com.vn

Tổng hợp: Xfaster


#Stakeholder #là #gì #Tầm #quan #trọng #của #Stakeholders #trong #quản #lý #dự #án #là #gì

Back to top button