Wiki

Thiên địa (trang web)

Thiên địa, địa chỉ ban đầu: thiendia.com (tên lóng: trời đất), tên ban đầu là lauxanh.us (tên lóng: liên xô chống mỹ) là một trang web khiêu dâm bằng tiếng Việt.

Theo SimilarWeb, vào trước thời điểm trang này bị chặn tại Việt Nam, nó đang đứng thứ 112 về truy cập tại Việt Nam với 5 triệu lượt xem mỗi tháng, là diễn đàn có nội dung khiêu dâm tiếng Việt lớn nhất.

Lịch sử


Khởi đầu của trang này là trang lauxanh.us. Chủ của trang mạng này là Phùng Thanh Sơn và Hoàng Văn Hữu (Giám đốc Công ty Công nghệ truyền thông Hoàng Gia).

Ngày 10 tháng 12 năm 2013, hai quản trị trên của trang lauxanh.us đã bị cơ quan chức năng Việt Nam triệu tập để điều tra hành vi “tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy trên mạng internet.” Sau đó, trang này đã được mở lại tại thiendia.com với nội dung và giao diện giống hệt như trang cũ.

Nội dung


Trang web quảng cáo chi tiết hình ảnh gái mại dâm đi kèm giá cả và cách liên hệ. Ngoài ra trang web này còn có các chuyên mục phim sex, truyện sex, hentai, hình ảnh gái đẹp, bác sĩ 2 súng, thế giới thứ 3, và nhiều thể loại khác.

Hình thức kinh doanh


Mỗi lần có quảng cáo tại trang web này, Hữu thu của khách hàng một thẻ điện thoại mệnh giá 500.000 VN₫/tuần.

Nếu gái bán dâm có nhu cầu đăng thông tin, hình ảnh lên trang web thì sẽ liên hệ qua điện thoại để Sơn chụp ảnh và viết bài đăng trên trang web. Mỗi lần chụp ảnh, đăng bài, Sơn thu của gái mại dâm từ 500.000 VN₫ đến 1 triệu VN₫.

Dịch vụ chụp ảnh thuê và duy trì nội dung cập nhật mới nhất trên thiendia.com là 3 triệu VN₫ một gái mại dâm mỗi tháng vào thời điểm năm 2015.

Bị chặn truy cập tại Việt Nam


Xem thêm: Kiểm duyệt Internet ở Việt Nam

Ngày 19 tháng 1 năm 2020, các nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam đồng loạt chặn truy cập đến trang thiendia.com, nhưng FPT Telecom và Viettel Telecom không thừa nhận việc này. Trang web đã chuyển địa chỉ tới thiendia.cc, thiendia.me, thienvadia.com, thienvadia.net và hiện tại đang là thiendia88.net để lách lệnh cấm.

Back to top button