Top List

Top 10 Công việc lý tưởng dành cho người hướng nội (Đã xác minh)

Nếu bạn là người có sở thích hướng nội và ngại giao tiếp với mọi người, dưới đây là những công việc vừa có thu nhập ổn lại rất phù hợp với bạn.

Có rất nhiều công việc hay ho và lương khá cao nhưng đối với những hướng nội thì hãy thử những công việc này xem sao nhé. Lương không phải tiêu chí quan trọng nhất khi chọn công việc mà nên xem công việc đó có phù hợp với tính cách của bạn không nhé!
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Thiết kế game, phần mềm

Hiện nay công việc thiết kế game và phần mềm rất được ưa chuộng và đem lại mức thu nhập cao, nếu bạn là người yêu công nghệ và không thích giao tiếp với quá nhiều người thì đây chính là công việc phù hợp với bạn. Chỉ cần sở hữu đam mê và đầu óc sáng tạo, công việc này rất phù hợp với bạn và mức độ cần giao tiếp với mọi người là rất ít.
Ở Việt Nam, những người làm nghề thiết kế game, phần mềm nhận được mức lương khá cao so với các ngành khác, mức lương khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Bác sĩ thú y, nhân viên chăm sóc thú cưng

Mức lương 3- 5 triệu đồng/tháng.
Rất nhiều bạn yêu thích động vật hứng thú với công việc này. Đối tượng giao tiếp của bạn chính là những thú cưng đáng yêu. Hiện nay các dịch vụ chăm sóc thú cưng mọc lên rất nhiều và được ưa chuộng. Vừa được tiếp xúc với động vật dễ thương lại không phải giao lưu với quá nhiều người, đây chính là công việc bạn nên thử đấy nhé!

Bác sĩ thú y, nhân viên chăm sóc thú cưng

Nhà văn, copywriter

Lương khởi điểm có thể lên đến 8 triệu – 10 triệu đồng/tháng.
Có rất nhiều người gặp rắc rối với việc giao tiếp nhưng khi chúng được chuyển thành những câu văn thì lại rất hay. Bạn là người yêu viết lách và sở hữu một chút năng khiếu thì hãy thử xem sao nhé. Nếu bạn không phải là người thích văn chương thì bạn vẫn có thể trở thành một copywriter, viết nội dung quảng cáo, giới thiệu sản phẩm,… Lương cũng sẽ cực kì hấp dẫn đấy.

Nhà văn, copywriter

IT (Công nghệ thông tin)

Lương khởi điểm: Khoảng 19 triệu đồng/tháng.
Rất nhiều người chọn làm việc với máy tính còn hơn là con người, vì họ là người hướng nội và làm việc với máy móc khiến họ cảm thấy thoải mái hơn. Chưa kể đến đây là việc dành cho người ngại giao tiếp, ngành công nghệ thông tin còn đang rất được ưa chuộng và là ngành nghề giúp bạn “hái ra tiền”. Nếu ưa thích làm việc với máy móc thiết bị thì đây hẳn là công việc bạn không thể bỏ qua.

IT (Công nghệ thông tin)

Thợ sửa đồng hồ

Thợ sửa lành nghề có thể thu nhập mức lương lên đến vài nghìn đô.
Đây cũng là một công việc hoàn toàn phù hợp với những người hướng nội. Việc duy nhất đó là bạn chăm chỉ tìm hiểu cấu trúc đồng hồ và sửa chúng. Độ giao tiếp cực kì thấp và bạn cũng không thể nào vừa làm việc lại vừa buôn chuyện được, như vậy rất mất tập trung. Với những người ngại giao tiếp và không thích không gian ồn ào thì đây là công việc hết sức thú vị đấy!

Thợ sửa đồng hồ

Quản trị viên mạng xã hội

Lương của quản trị mạng xã hội: Khoảng 4 triệu – 14 triệu đồng/tháng.
Nhắc đến mạng xã hội là chúng ta hiểu ngay đó chính là một “thế giới ảo”. Vì vậy đối tượng để bạn làm việc chỉ có máy tính mà thôi. Công việc này hiện tại rất phổ biến và chúng còn giúp bạn hạn chế được nhược điểm ngại giao tiếp đấy!

Quản trị viên mạng xã hội

Họa sĩ

Tùy lĩnh vực là vẽ hoạt hình hay vẽ cho game, các họa sĩ sẽ nhận được mức lương khởi điểm khoảng 4 triệu – 6 triệu/tháng.
Khác với những công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật cần sự giao tiếp khéo léo và môi trường làm việc ồn ào thì họa sĩ là công việc giúp bạn hạn chế gặp gỡ và giao tiếp rất nhiều. Những thứ bạn cần đó là đồ nghề để vẽ và một không gian yên tĩnh, nếu có năng khiếu hội họa thì công việc này vô cùng lý tưởng với những hướng nội.

Họa sĩ

Nhân viên thống kê

Lương khởi điểm khoảng 4 triệu – 4,5 triệu/tháng.
Thay vì nói chuyện với người khác khiến những người hướng nội khó chịu, việc nói chuyện với các con số có thể mang lại niềm vui cho họ. Bên cạnh đó, họ sẵn sàng dành cả ngày để đắm mình trong các bảng tính và con số. Ngoài ra, công việc này cũng đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận và thu nhập cũng không quá thấp.

Nhân viên thống kê

Nhà toán học

Lương khởi điểm khoảng 5 triệu đồng/tháng.
Cũng tương tự như nhân viên thống kê, đối tượng giao tiếp duy nhất của nhà toán học chính là những con số. Với công việc là nghiên cứu và phát triển những công thức toán học, họ giao tiếp rất ít và đây hoàn toàn là công việc phù hợp với những người hướng nội.

Nhà toán học

Thợ làm vườn, trồng rau củ

Tùy mức độ công việc mà những thợ làm vườn nhận khoảng 4 triệu đồng trở lên/tháng.
Những người hướng nội có đặc điểm đó là thích làm việc một mình. Những người làm vườn hay những người trồng rau củ vừa được hòa mình trong thiên nhiên cây cối lại vừa được làm việc một mình và không phải giao tiếp với quá nhiều người. Vì vậy nếu bạn là người thích độc lập một mình trong công việc thì hãy thử công việc thú vị này xem sao nhé!

Thợ làm vườn, trồng rau củ

Vi Võ 2017-02-21 09:46:49

Bài viết đã được chọn làm video youtube Tolist.vn. Cám ơn tác giả !

Back to top button