Top List

Top 10 Dấu hiệu stress của bạn vượt ngoài tầm kiểm soát (Đã xác minh)

Stress là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống của tất cả chúng ta và nó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc của chúng ta. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng biết mình đang bị stress. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ cho các bạn một số dấu hiệu của stress.

Trong khi một số trường hợp căng thẳng là tốt, nhưng nếu bạn bị các triệu chứng này có thể chỉ ra những căng thẳng trong cuộc sống của bạn đang trở thành một vấn đề đó là can thiệp vào khả năng của bạn để hoạt động. Khi đó chúng ta cần có những giải pháp giải tỏa giải trí làm cho con người chúng ta thoải mái hơn.
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Nghiến răng vào ban đêm

Nó được gọi là bệnh nghiến răng, và hầu hết những người làm điều đó đều làm trong giấc ngủ của họ. Theo một nghiên cứu được tài trợ bởi Chương trình nghiên cứu nội của NIH và Viện Quốc gia về lão hóa, khả năng của một người nào đó mài răng của họ là có liên quan trực tiếp đến những thứ như sự ổn định cảm xúc và căng thẳng.
Nếu bạn không chắc chắn hay không, bạn đang mài răng của bạn vào ban đêm, một số người có thể phát triển các biến chứng họ nhận thấy khi họ đang tỉnh táo. Điều đó bao gồm những thứ như nhức đầu dai dẳng và đau tai, cùng với đau hàm. Những người dễ bị mài răng của họ vào ban đêm cũng có thể tìm thấy chính mình siết chặt răng thường xuyên trong ngày, mặc dù nó hiếm hơn để thực sự nghiến răng của bạn trong ngày. (Chỉ có khoảng 20 phần trăm các trường hợp báo cáo có làm). Họ cũng nói nhiều như 70 phần trăm các trường hợp có liên quan trực tiếp đến căng thẳng.

Nghiển răng gây ra đau hàm

Khó khăn trong việc học một cái gì đó mới

Chúng ta đang cố gắng tìm hiểu cái gì mới, và chúng tôi dường như không thể tập trung được. Cho dù đó là áp lực để thực hiện hoặc một số loại khác của căng thẳng bên ngoài, có một lý do rất thực tế và rất sinh học cho rằng căng thẳng có thể có vẻ để can thiệp vào khả năng học và ghi nhớ.
Trong một nghiên cứu của Đại học bang Arizona và được tài trợ bởi Viện Y tế quốc gia, nó đã được tìm thấy rằng khu vực của não bộ đó là công cụ trong khả năng của chúng tôi để học (hippocampus) là đặc biệt nhạy cảm với sự hiện diện của một hợp chất do cơ thể để đáp ứng với tình huống căng thẳng. Glucocorticoid được phát hành như là một phần quan trọng của các phản ứng căng thẳng, và một mặt, họ đã cho phép chúng tôi sống sót. Mặt khác, căng thẳng mãn tính và dài hạn, phát hành lặp đi lặp lại của các phân tử này đã được chứng minh để thỏa hiệp cấu trúc của vùng hippocampus và làm cho nó nhiều khả năng rằng những cấu trúc cho phép chúng ta đã học có thể bị tổn thương. Người ta cho rằng những cấu trúc tương tự cũng có thể phục hồi, nhưng hormone stress kéo dài có thể tái cấu trúc bộ não trong một thời gian rất dài, ảnh hưởng chúng ta trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm.

Khó khăn khi căng thẳng, stress

Khó khăn khi căng thẳng, stress

Xuất hiện ảo giác thính giác và lời nói

Nổ hội chứng đầu nghe có vẻ đáng sợ, và trong giây phút đó xảy ra, nó có thể được. Nó là thuật ngữ kỹ thuật cho nghe một âm thanh chói tai – thường được so sánh với một súng đạn hoặc tiếng sấm rền – khi bạn chỉ cần đi ngủ. Trong khi không có đau đớn về thể liên kết với nó, nó có thể gây ra tất cả các loại của các vấn đề mà ngay cả bao gồm tăng sự lo lắng xung quanh thời điểm bạn đang nghĩ để được ngủ. Nó xảy ra cho phụ nữ nhiều hơn nam giới, và nó phổ biến hơn ở những người trên 50 tuổi.Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Vienna và Đại học Dunham, sự hiện diện của ảo giác bằng lời nói cũng đã được liên kết với mức độ căng thẳnglo lắng. Nó được định nghĩa như nghe tiếng nói “người ngoài hành tinh” mà nói bất kỳ số lượng của sự vật, thường liên quan đến những căng thẳng lớn nhất của một người. Theo khảo sát hoàn thành bởi các tình nguyện viên, ảo giác miệng tăng trong thời gian căng thẳng gia tăng và lo lắng, và nhiều báo cáo rằng cảm xúc buồn khổ tồn tại trước khi ảo giác và không do mình gây ra. Nhiều báo cáo mức độ cao của sự căng thẳng và lo lắng ngay trước và trong ảo giác, và cho một số người, họ thêm vào cảm giác căng thẳng, lo âu xã hội, và trầm cảm.

Ảnh minh họa cho việc ảo giác lời nói

Ảnh minh họa cho việc ảo giác lời nói

Xuất hiện dị ứng nặng hơn bình thường

Theo một nghiên cứu của Đại học Ohio State , nếu bạn đang gặp phải một dị ứng nghiêm trọng hơn những phản ứng bình thường với vật chất bên trong bạn, một phần trong đó có thể là do mức độ căng thẳng của bạn. Các nhà nghiên cứu thấy rằng không chỉ là phản ứng dị ứng ban đầu tồi tệ hơn ở những người trải qua mức độ căng thẳng, nhưng họ cũng nhận thấy những phản ứng có xu hướng kéo dài hơn và còn tồi tệ hơn nhiều. Nghiên cứu xem xét các tình nguyện viên đã có một tiền sử bệnh dị ứng khác nhau, và sau đó so sánh phản ứng của cơ thể với chất gây dị ứng tại thời điểm căng thẳng thấp và căng thẳng cao. Những người trải qua các bài kiểm tra và có nhiều căng thẳng về tình hình của họ đã có những phản ứng khác nhau. Các nhóm stress cao cũng tiếp tục có một phản ứng dị ứng cho một vài ngày, trong khi nhóm không căng thẳng hồi phục nhanh hơn.
Trong một bài thuyết trình cho Hiệp hội tâm lý Mỹ , tác giả của nghiên cứu cho biết họ liên kết phản ứng tăng lên của cơ thể để sản xuất một hormone căng thẳng được gọi là các catecholamin, cùng với mức tăng của một loại protein được gọi là interleukin-6. Các protein có liên quan đến một trong những phản ứng thông thường của cơ thể dị ứng: viêm. Còn các tác nhân gây stress là ở chỗ, càng có nhiều cơ thể phản ứng và lâu hơn và mạnh hơn – một phản ứng dị ứng.

Dị ứng với phấn hoa

Dị ứng với phấn hoa

Ăn quá nhiều và tăng cân

Stress có một mối quan hệ kỳ lạ với thói quen ăn uống của chúng tôi. Theo Trường Y Harvard , căng thẳng ngắn hạn giảm mong muốn ăn của chúng tôi khi tiết ra một hormone gọi là corticotropin. Thông thường, phản ứng căng thẳng của chúng tôi biến mất khi căng thẳng biến mất. Nhưng nếu căng thẳng mà không hết, cơ thể chúng ta phản ứng theo một cách khác với việc phát hành của cortisol. Thay vì đàn áp mọi sự thôi thúc không được xem là quan trọng đối với sự sống còn của cơ thể ngay lập tức, cortisol làm tăng động lực của cơ thể. Điều đó, không may, làm tăng động lực của cơ thể để ăn. Thêm một số hành động khi căng thẳng xảy ra thiếu quan tâm sức khỏe, lười tập thể dục sẽ làm cho cân nặng của chúng tôi tăng rất nhiều.

Thèm ăn và tăng cân đột biến

Thèm ăn và tăng cân đột biến

Thở dài rất nhiều

Chúng ta đều thở dài, và chúng tôi thực sự làm điều đó thường xuyên hơn chúng ta nghĩ. Các nhà khoa học biết rằng một số trạng thái cảm xúc, như căng thẳng, khiến chúng tôi thở dài thường xuyên hơn. Người ta ước tính chúng ta thở dài khoảng một chục lần trong một giờ, và chúng tôi thường không nhận thức được rằng chúng ta đang làm điều đó. Các tác giả của nghiên cứu xác nhận liên kết. Họ không chắc chắn, mặc dù, nhưng họ nói rằng có một liên kết rõ ràng giữa mức độ căng thẳng cao và những tiếng thở dài thường xuyên hơn.

Thở dài nhiều hơn khi căng thẳng mệt mỏi.

Thở dài nhiều hơn khi căng thẳng mệt mỏi.

Vụng về, mất tập trung hơn bình thường

Stress và mất tập trung đi tay trong tay, và theo tiến sĩ Swanik, căng thẳng làm cho nó gần như không thể tập trung vào những gì đang xảy ra xung quanh bạn thích bạn có thể nếu bạn không suy nghĩ về bất cứ điều gì đang gây ra căng thẳng của bạn. Quá nhiều căng thẳng thực sự gây ra những điều như một sự mất mát của tầm nhìn ngoại vi, và nó cũng có thể thay đổi những gì đang xảy ra trong cơ bắp của bạn. Nếu bạn bị căng thẳng, bạn căng thẳng, và nếu bạn căng thẳng, sau đó não của bạn không nhất thiết phải đi để có được những phản ứng nó mong đợi khi nó nói, nói, bàn tay của bạn để tiếp cận và lấy đó tách cà phê. Trong khi bộ não của bạn có thể có những chỉ dẫn dựa trên trạng thái nghỉ ngơi bình thường của bạn, nếu căng thẳng làm cho cơ bắp của bạn cứng nhắc. Trong năm 2015, Đại học Notre Dame Úc công bố kết quả của một nghiên cứu nhìn vụng về trong 2.900 trẻ em trong độ tuổi từ 10 và 17, so sánh với mức độ căng thẳng bà mẹ báo cáo cho họ. Phát hiện của họ cho thấy rằng trẻ em sinh ra từ mẹ trải qua các sự kiện cuộc sống căng thẳng có nhiều vụng về hơn những đứa trẻ khác.

Vụng về cứng nhắc trong hoạt động

Vụng về cứng nhắc trong hoạt động

Xuất hiện một số vấn đề về da

Theo Mark Mummert của Đại học Trung tâm Khoa học Y tế Bắc Texas, các hormon và các chất phát hành bởi một cơ thể trong tình trạng căng thẳng có thể ảnh hưởng đến làn da trong một số lượng lớn các cách khác nhau. Nếu bạn đang ở trong trạng thái căng thẳng cao, những vết thương về thể chất và thiệt hại cho làn da của bạn sẽ phục hồi chậm hơn so với bình thường. Người cao nhấn mạnh là khả năng tìm thấy làn da của họ nhạy cảm hơn với các kích thích đau đớn như nóng và lạnh, và căng thẳng cũng có thể làm cho điều kiện như bệnh vẩy nến, mụn trứng cá, mẩn ngứa, đỏ da, eczema và tồi tệ hơn. Rụng tóc và hói tình trạng da cũng đã được liên kết với các giai đoạn căng thẳng cao trong cuộc sống, đặc biệt là những người phải đối phó với một biến động trong mối quan hệ gia đình. Bạn cũng có thể tìm thấy chính mình bị khô da mãn tính, cũng như kích thích tố căng thẳng đã được tìm thấy để tác động tiêu cực đến sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của da.

Một số vấn đề về da

Một số vấn đề về da

Thường xuyên gặp ác mộng

Ý tưởng cho rằng những giấc mơ xấu và ác mộng dai dẳng là một dấu hiệu của sự căng thẳng trong cuộc sống tỉnh thức của bạn có thể nghe một lời sáo chút, nhưng nó hoàn toàn đúng. Họ phát hiện ra rằng những người trải qua những cơn ác mộng thường xuyên có nhiều khả năng bị lo âu khi họ tỉnh táo, và khi các nhà nghiên cứu đã cố gắng để sử dụng tiếp xúc với những hình ảnh đáng lo ngại để khuyến khích người tình nguyện để có những cơn ác mộng, họ tìm thấy những người có những giấc mơ xấu đã bị ảnh hưởng nhiều bởi những thứ như căng thẳng và lo lắng trong khoảnh khắc thức của họ.

Thường xuyên gặp ác mộng

Thường xuyên gặp ác mộng

Hình thành suy nghĩ và thói quen may rủi

Nghiên cứu này mất 347 tình nguyện viên (trong đó có 229 phụ nữ) và hỏi họ về những thứ như mức độ căng thẳng và các phương pháp sử dụng để quản lý cảm xúc của họ. Họ nhận thấy những người báo cáo mức độ căng thẳng cũng kết nối với việc sử dụng các máy đánh bạc điện tử với những cảm xúc của sự lảng tránh và sử dụng nó như là một chiến lược đối phó, và trong khi sự tương quan giữa cờ bạc và căng thẳng là không hoàn toàn hiểu, nó cho thấy những người dễ bị cờ bạc có thể thậm chí nhiều khả năng để làm điều đó khi họ đang rất căng thẳng.

Cờ bạc

Cờ bạc

Back to top button