Top List

Top 10 Lâu đài ma quái đáng sợ nhất trên thế giới (Đã xác minh)

Từ xưa đến nay, thế giới tâm linh luôn là một điều huyền bí mà mãi mãi là bí ẩn, không có lời giải đáp. Nó khiến cho người ta vừa sợ hãi, vừa tò mò muốn khám phá. Vì vậy, nếu yêu thích sự ma quái và bí ẩn cộng thêm lòng can đảm, bạn có thể đến thăm những tòa lâu đài dưới đây. Chắc chắn rằng chúng sẽ dẫn bạn vào một thế giới ma quái đáng sợ, không biết đâu mới là sự thật, đâu mới là tưởng tượng.

Những câu chuyện ma quái về các tòa lâu đài bị ma ám nổi tiếng nhất trên thế giới đến nay vẫn là một bí ẩn đang chờ những con người yêu thích sự kỳ bí của thế giới tâm linh đến khám phá. Bạn có phải là một trong số ấy hay không? Nếu như bạn đã đến một trong những nơi ấy một lần thì hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn nhé!
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Lâu đài Dragsholm, Đan Mạch

Đến với châu Âu, bạn không thể không biết đến tòa lâu đài nổi tiếng ma ám Dragsholm tại Đan Mạch, được xây dựng vào thế kỉ thứ 12. Sau đó, tòa lâu đài trở thành nhà tù để giam giữ các tù nhân và hiện nay là trở thành một khách sạn bao gồm phòng hội thảo và nhà hàng cùng hàng trăm hồn ma. Nghe có vẻ rùng rợn nhưng sự thật sẽ khiến bạn khiếp sợ hơn là khi màn đêm buông xuống, người ta nghe những tiếng rên rỉ, kêu gào trong đau đớn của những tù nhân bị xiềng xích hoặc những chiếc bóng lơ lửng cứ luẩn quẩn trong lâu đài.
Một số ví dụ điển hình mà người ta đã nghe thấy tiếng cầu kinh vang lên trong sảnh của lâu đài được cho là của một vị giám mục đã bị bắt nhốt và chết ở đây. Còn nữa, một hồn ma khác mang tên Quý cô Trắng cứ đi lang thang trong tòa lâu đài để tìm người yêu và kêu khóc thảm thiết cho số phận, một người con gái đang mang thai nhưng vẫn bị cha giam vào ngục.
Thế bạn có đủ dũng khí mà ngủ trong tòa lâu đài – khách sạn kia một đêm không?

Lâu đài Dragsholm, Đan Mạch

Lâu đài Château de Châteaubriant, Pháp

Lâu đài Château de Châteaubriant ở Pháp được xây dựng vào thế kỉ thứ 11 và mãi đến tận thế kỉ 16 thì những lời đồn thổi về sự xuất hiện của hồn ma đã bắt đầu, sau cái chết của Françoise de Foix – vợ Jean de Laval. Kết quả cho việc ngoại tình của bà Françoise với nhà vua là cái chết do chồng mình đầu độc. Cũng từ đó, hồn ma của bà cứ xuất hiện, thẫn thờ bước đi trên những cái hành lang dài của tòa lâu đài qua hàng trăm năm.

Lâu đài Château de Châteaubriant, Pháp

Lâu đài Château de Châteaubriant, Pháp

Lâu đài Meggernie, Scotland

Khi đến lâu đài Meggernie, Scotland, có một lời khuyên cho những du khách nam là hãy cẩn thận, sẽ có sự viếng thăm của một hồn ma nữ bất cứ lúc nào. Điều gì sẽ xảy ra khi đang ngủ, bỗng mở choàng đôi mắt và trông thấy chỉ phân nửa phần trên của hồn ma đang chuẩn bị hôn mình? Có lẽ bạn sẽ thắc mắc còn phần kia của hồn ma ở đâu? Tương truyền, hồn ma này là vợ của một đầu bếp. Do cô vợ của mình quá lẳng lơ khiến ông không chịu nổi nên đã ra tay xác hại. Không để thân xác cô nguyên vẹn, ông đã xẻ đôi nó trước khi tiêu hủy nên mới xảy ra việc nửa trên ve vãn các khách nam còn nửa dưới lang thang trong tầng dưới và sân của tòa lâu đài.
Có thể nói hồn ma trong tòa lâu đài được xây dựng và thế kỉ thứ 17 này chỉ muốn trêu đùa các du khách nam một chút thôi. Có vẻ, trò trêu chọc ấy chẳng vui chút nào.

Lâu đài Meggernie, Scotland

Lâu đài Meggernie, Scotland

Lâu đài Charleville, Ireland

Những đứa trẻ khi chết luôn là một linh hồn khó siêu thoát. Chúng cứ quanh quẩn xung quanh nơi chúng chết và ngôi nhà thân yêu, không muốn rời xa. Và hồn ma trong lâu đài Charleville, Ireland là một ví dụ. Chủ nhân lâu đài năm 1978 này là một cô bé 8 tuổi tên Harriet. Một điều không may đã xảy ra là trong lúc chơi đùa, cô bé bị trượt chân khỏi lan can và rơi xuống mặt đá bên dưới. Dĩ nhiên, hồn ma về cô bé cũng xuất hiện từ lúc ấy.
Khi đến đây, các du khách đã nghe được tiếng hát, cười đùa, la hét cô bé trong lâu đài lúc nửa đêm. Thậm chí, có người còn trông thấy một bé gái xuất hiện ngay bên cạnh mình.

Lâu đài Charleville, Ireland

Lâu đài Charleville, Ireland

Lâu đài Keep, Anh

Tòa lâu đài Keep của Anh được xây dựng vào năm 1080, được biết đến như một nhà tù với điều kiện vô cùng tồi tệ và khét tiếng, gần một địa điểm thi hành án tử lúc bấy giờ là Cổng Đen. Đây là tòa lâu đài cổ nhất thành phố Newcastle, là nơi giam giữ các tù nhân mà mỗi căn phòng là một câu chuyện ma quái khác nhau.
Du khách đến đây đã không kìm được nỗi khiếp sợ khi bị cả những hồn ma tấn công. Việc nhìn thấy những cái bóng đi qua đi lại, những quả cầu lơ lửng chỉ là chuyện bình thường. Họ không những bị xô ngã mà còn bị cào xước trong tiếng vang của những binh lính, phụ nữ và cả trẻ em.

Lâu đài Keep, Anh

Lâu đài Keep, Anh
Các gian phòng trong lâu đài
Các gian phòng trong lâu đài

Lâu đài Houska, Cộng hòa Czech

Người ta ví lâu đài Houska được xây vào đầu nửa thế kỉ thứ 13 này giống như một cánh cổng của địa ngục, là nơi đưa người sống bước vào thế giới của ma quỷ. Bạn cứ tưởng tượng mình là một du khách đang tham quan trong tòa lâu đài mà không hề hay biết phía sau có một thầy tu đang cầm một chiếc rìu lớn dõi theo từng bước chân? Tôi không dọa đâu nhé mà đây là do nhiều du khách đã đến đây và kể lại. Họ thậm chí còn trông thấy các linh hồn bị xích với nhau ngay trên mái đầu của mình.

Lâu đài Houska, Cộng hòa Czech

Lâu đài Houska, Cộng hòa Czech

Lâu đài Burg Eltz, Đức

Tòa lâu đài Burg Eltz được xây dựng vào năm 1157, mang một lịch sử lâu đời nhất. Lâu đài không chỉ ấn tượng bởi một bộ sưu tầm cổ vật, áo giáp hay vũ khí thời Trung Cổ mà còn ấn tượng bởi một giai thoại về hồn ma của một nữ bá tước còn vất vưởng trong lâu đài cho đến ngày hôm nay. Trong lúc chiến đấu bảo vệ lâu đài, bà đã chết nhưng linh hồn vẫn chưa siêu thoát.

Lâu đài Burg Eltz, Đức

Lâu đài Burg Eltz, Đức

Lâu đài Leap, Bắc Roscrea, Ireland

Nếu như bạn là người yêu thích hay luôn tò mò về những hồn ma đáng sợ, không giống người mà cũng không giống thú thì lâu đài Leap, Bắc Roscrea là một điểm đến thú vị. Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm không bao giờ quên. Ở đây có sự tồn tại của nhiều hồn ma, một trong số đó với tên gọi là “Nó”. Đó là một sinh vật không phải người, to bằng con cừu cùng gương mặt thối rữa, đi đến đâu cũng toát ra mùi lưu huỳnh nồng nặc. Còn nữa, nếu như bạn cứ nghe tiếng hàng rào đẩy ra đẩy vô mà không thấy người nào thì đừng ngạc nhiên. Ấy là một con ma chuyên đẩy hàng rào thôi. Một linh hồn nữa là Người đàn bà mặc đồ đỏ. Bà ta chỉ mặc một bộ đồ đỏ lòm, trong tay luôn cầm một thanh kiếm và sẵn sàng đâm bất cứ ai trong lâu đài. Vì vậy, đến đây bạn nhớ cẩn thận.

Lâu đài Leap, Bắc Roscrea, Ireland

Lâu đài Leap, Bắc Roscrea, Ireland

Lâu đài Culzean, Carrick Scotland

Được xây năm 1602, hai hồn ma trong lâu đài Culzean của Carrick Scotland đến nay dường như vẫn còn là một bí ẩn. Bởi người ta không biết họ là ai và tại sao lại xuất hiện trong lâu đài. Đó là hồn ma của người thổi sáo. Điều lạ là tiếng sáo chỉ cất lên trong lúc trời giông bão còn những lúc khác thì lại chẳng nghe thấy gì. Hồn ma thứ hai là một người phụ nữ trẻ, trên người khoác bộ váy dạ hội khi khắp nơi. Hai hồn ma ấy vẫn là một bí ẩn.

Lâu đài Culzean, Carrick Scotland

Lâu đài Culzean, Carrick Scotland

Lâu đài Chillingham, Northumberland, Anh

Được xem là một trong những nơi nhiều ma ám nhất tại nước Anh, lâu đài Chillingham được xây vào thế kỉ thứ 14. Đến đây người ta không những nghe được tiếng khóc của một bé trai mà còn trông thấy cậu bé ấy mặc một bộ đồ màu xanh. Một hồn ma khác là Quý bà Mary Berkeley, người đàn bà đáng thương bị chồng bỏ rơi phải một mình nuôi nấng đứa con gái. Khi chết, bà vẫn ở lại đây, lang thang khắp nơi trong lâu đài để tìm người chồng bội bạc.

Lâu đài Chillingham, Northumberland, Anh

Lâu đài Chillingham, Northumberland, Anh

Back to top button