Đánh giá

Top 10 loài động vật đạt kỷ lục thế giới

Thế giới thiên nhiên ngày càng phát triển cùng với sự đa dạng của các loài động vật. Bạn tò mò về những kỉ lục trong thế giới động vật mà các loài vật đạt được. Hãy cùng Xfaster điểm qua một số loài động vật giành kỷ lục này.


Chú bò cao nhất thế giới

Chú bò Blossom ở trang trại Pennsylvania, Mỹ – là chú bò cao nhất thế giới. Blossom năm nay 13 tuổi, sở hữu chiều cao vượt trội 1m93 nặng 908 kg. Chú bò rất thân thiện với những vị khách đến tham quan. Và chú bò trở thành thú cưng ở trang trại thay vì bị đưa vào lò mổ.

Chú bò Blossom cao nhất thế giới

Chú bò Blossom cao nhất thế giới


Chú cừu lông dày nhất thế giới

Một chú cừu ở ngoại ô thủ đô Canberra, nước Úc đã phá kỷ lục thế giới về độ dày và nặng của bộ lông. Do chú cừu sợ cạo lông nên chú đã trốn đi và lang thang trong vòng 7 năm liền bộ lông của chú phát triển đến mức chú cừu không thể đi đứng được, thị giác của chú cũng bị ảnh hưởng do bị lông che mất. Một người đi tản bộ phát hiện ra chú cừu ở khu vực gần thành phố Canberra và đưa chú về trung tâm bảo hộ động vật ở Úc. Người ta tiến hành cạo đi lớp lông của chú cừu nặng hơn 40kg mất khoảng thời gian hơn 45 phút do ông Elkins – nhà vô địch xén lông cừu của nước Úc thực hiện. Hiện tại tình trạng sức của chú cừu Chris đi vào ổn định và chưa thấy bất kỳ tình trạng viêm nhiễm nào.

Chú cừu có bộ lông dày nhất thế giới.

Chú cừu có bộ lông dày nhất thế giới.
Hoạt động Elkins và nhân viên hỗ trợ cạo lớp lông cừu của Chiris
Hoạt động Elkins và nhân viên hỗ trợ cạo lớp lông cừu của Chiris


Chú bò có chiếc sừng dài nhất

Một chú bò đực tên là Lazy J’s Bluegrass sống tại trang trại Arrowhead ở oklahoma, Mỹ. Chú bò với đôi sừng dài 293,8cm đã đạt kỷ lục thế giới vượt hơn 5cm so với nhà vô địch cũ. Cặp sừng của chú bò được xác nhận trong cuộc thi của hiệp hội chăn nuôi bò sừng dài Texas Hoa Kỳ.

Chú bò Lazy J’s Bluegrass - sừng dài nhất thế giới

Chú bò Lazy J’s Bluegrass – sừng dài nhất thế giới


Chú chó có đôi tai dài nhất

Chú chó có đôi tai dài nhất thuộc về chú chó Harbor ở Mỹ. Chú chó sở hữu đôi tai trái dài 31,1 cm và tai phải dài 34,2 cm. Chú chó được công nhận vào sách kỷ lục thế giới vào năm 2012. Sở hữu đôi tai quá dài khiến Harbor nhiều lần té ngã lao xuống cầu thang. Harbor đã soán ngôi kỷ lục trước đó của chú chó Tigger đã chết. Hiện nay, Harbor trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý và tạo ra tiếng cười khi chú đi bất cứ nơi đâu.

Chú chó Harbor đôi tai dài nhất

Chú chó Harbor đôi tai dài nhất
Chú chó Harbor đôi tai dài nhất
Chú chó Harbor đôi tai dài nhất


Chú mèo dài vô địch thế giới

Danh hiệu chú mèo dài nhất thuộc về chú mèo Ludo ở vương quốc Anh. Chú mèo Ludo được nuôi trong nhà – thuộc giống mèo Bắc mỹ lông dài. Khi chú được 13 tuần tuổi chú mèo Ludo đã có kích thước lớn hơn rất nhiều so với mèo nuôi trong nhà. Hiện nay, chú mèo Ludo dài 3 feet và 11 inch (gần 1,2 mét), chỉ ngắn hơn 5 cm so với con mèo dài nhất Stewart Gilligan (đã chết). Ludo rất mải chơi nên mỗi khi ra ngoài phải chui vào túi dành cho chó.

Chú mèo Ludo và cô chủ

Chú mèo Ludo và cô chủ


Chú rùa chạy nhanh nhất

Rùa là loài động vật chạy chậm nhất nhưng chú rùa Bertie là trường hợp đặc biệt trong tất cả loài rùa. Bertie là nhà vô địch về tốc độ – chú rùa có thể chạy 0,28m mỗi giây. Bertie sống ở thung lũng Adventure, Dunham, Anh quốc – được mệnh danh là Usain Bolt của loài rùa.Năm 2015 Bertie đã được kiểm định và công nhận vào kỷ lục guinness chú rùa chạy nhanh nhất thế giới. Bertie là loại rùa da báo – loài rùa lớn nhất thuộc họ Rùa cạn thường xuất hiện ở các thảo nguyên miền Đông và miền Nam Châu phi. Loài rùa này có thể sống từ 80 – 100 năm.

Chú rùa Bertie chạy nhanh nhất

Chú rùa Bertie chạy nhanh nhất
Chú rùa Bertie chạy nhanh nhất
Chú rùa Bertie chạy nhanh nhất


Chú chó trượt ván giỏi nhất

Nhờ tài trượt ván điêu luyện, chú chó Otto đã trở thành chủ nhân của danh hiệu “Chú chó trượt ván qua đường hầm dài nhất”. Chú chó Otto đến từ thành phố Lima, Peru đã biểu diễn trượt ván thành công qua háng của 30 người liên tiếp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Chú chó như một tay trượt chuyên nghiệp, khéo léo giữ thăng bằng mà không chạm vào chân của bất kỳ ai. Chú chó Otto được ghi danh trong ngày kỷ niệm kỷ lục Guinness ở thành phố Peru.

Chú chó Otto trượt ván giỏi nhất

Chú chó Otto trượt ván giỏi nhất


Chú thỏ to nhất thế giới

Danh hiệu chú thỏ to nhất thế giới thuộc về chú thỏ có tên Ralph. Chú thỏ nặng hơn 25kg,dài 90cm, chú thỏ giữ vị trí này rất nhiều năm vượt qua chú thỏ Darius. Chú thỏ có khẩu phần ăn đặc biệt không thay đổi theo nhiều năm. Nhưng nó luôn cảm thấy đói khi không được ăn đúng thực đơn của mình, khoản tiền mỗi tuần để mua thức ăn cho chú thỏ lên tới 50 bảng Anh nên chủ nhân của Ralph cần đến sự hỗ trợ của hiệp hội bảo vệ động vật Sussex ở thị trấn Uckfield, Anh.

Chú thỏ Ralph to nhất thế giới

Chú thỏ Ralph to nhất thế giới


Chú vẹt đa tài nhất

Chú vẹt tên Zac là chú vẹt đa tài nhất. Chú vẹt có thể vẫy cờ, đạp xe, trượt ván… Điểm nổi bật nhất là chú vẹt Zac ném bóng trúng rổ nhiều nhất trong vòng 1 phút. Ngoài ra, chú vẹt còn đạt kỷ lục mở hộp soda nhanh nhất trong vòng 1 phút. Zac là chú vẹt đạt kỷ lục Guinness vào năm 2013 với 22 cú slamdunk trong vòng 1 phút.

Chú vẹt Zac chơi bóng rổ

Chú vẹt Zac chơi bóng rổ
Chú vẹt Zac mở nắp bia
Chú vẹt Zac mở nắp bia


Chú chó có đôi mắt to nhất

Chú chó có tên là Bruschi – có đôi mắt to nhất đường kính lên tới 2,8cm. Bruschi là chú chó thuộc dòng chó săn Boston. Giống chó này có mắt to có tiếng nhưng Bruschi là một trong số thuộc giống chó này có mắt to nhất. Brusch đang sống cùng chủ của mình ở Texas, Mỹ.

Chú chó Bruschi đôi mắt to nhất

Chú chó Bruschi đôi mắt to nhất

Qua những kỷ lục thế giới của một số loài động vật Xfaster hi vọng bạn có thể thay đổi cách nhìn về thế giới động vật – hãy nhìn thế giới với những điều thú vị nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button