Top List

Top 10 Sai lầm tài chính mà người giàu không bao giờ mắc phải (Đã xác minh)

Người giàu không bao giờ mắc phải một số sai lầm về tài chính nhất định. Hành trình để khiến mình trở nên giàu có hơn sẽ đòi hỏi bạn phải có một số thay đổi các hành vi từ trong suy nghĩ của bạn. Dưới đây là 10 sai lầm về tài chính mà người giàu không bao giờ mắc phải. Cùng tham khảo và rút ra kinh nghiệm nhé các bạn.

Tạo ra những thay đổi từ trong suy nghĩ này sẽ tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống của bạn. Khi bạn bắt đầu thay đổi các thói quen về tài chính của mình và tránh những sai lầm này, bạn sẽ đi trên con đường trở nên giàu có. Hãy nhớ rằng không phải những thứ bạn giành được sẽ khiến bạn trở nên giàu có mà là sự trưởng thành của bạn trên hành trình đó.
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Không đầu tư vào bản thân bạn

Warren Buffett được coi là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới hiện nay. Ông luôn nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản lên đến 72 tỷ USD. Ông nổi tiếng với những lời khuyến nghị về tài chính, đầu tư và giá trị khiến ông trở thành người đàn ông có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Một trong những lời khuyên của ông đó là cần phải đầu tư vào bản thân mình. Đúng như vậy, bạn sẽ không bao giờ có được khoản lợi nhuận nào tốt hơn việc tự đầu tư vào chính bản thân mình.

Warren Buffett khuyên cần phải đầu tư vào bản thân mình

Tiêu khiển quá độ

Hầu hết mọi người đều dành 30 – 50% lương tháng của mình vào giải trí để tạm thời trốn chạy khỏi thực tại cuộc sống. Tuy nhiên, người giàu lại dùng thời gian và tiền bạc đó để cho những giấc mơ của họ.

Tiêu khiển quá độ

Tiêu khiển quá độ

Mua sắm bằng thẻ tín dụng

Nhiều người mua những món đồ bằng số tiền mà họ không sở hữu để tạo ấn tượng với những người mà họ không thích. Tuy nhiên, thảm kịch này đã “giết chết” nhiều người, để lại cho họ cảm giác vô vọng khi phải trả các khoản nợ lãi cao. Nếu ai đó có hi vọng trở nên giàu có, họ phải dùng thẻ tín dụng để phát triển và quảng bá doanh nghiệp của mình chứ không phải là phục vụ cho chi tiêu cá nhân.

Mua sắm bằng thẻ tín dụng

Mua sắm bằng thẻ tín dụng

Giấu diếm vấn đề tài chính với bạn đời

Có hàng triệu cặp đôi không nói chuyện với nhau về vấn đề tiền bạc. Việc đó sẽ khiến họ không thoải mái và đôi khi dẫn tới các cuộc cãi vã. Vậy nên, bạn không thể giàu nếu không tiết lộ các vấn đề tài chính của mình với bạn đời. Tiền bạc chỉ có thể được nhân lên khi tình yêu được kết hợp và tất cả các hộ gia đình đều hiểu rõ về vấn đề tài chính của họ.

Giấu diếm vấn đề tài chính với bạn đời

Giấu diếm vấn đề tài chính với bạn đời

Vay thế chấp để mua nhà

Vay tiền để mua nhà sẽ dẫn đến một cuộc chiến bất tận của việc tái cấp vốn, trả hóa đơn và lạm phát. Khi bạn vay thế chấp để mua nhà, bạn có thể sẽ phải trả số tiền gấp đôi so với giá gốc của ngôi nhà đó. Người giàu sẽ đi thuê nhà cho tới khi họ đủ trả bằng tiền mặt.

Vay thế chấp để mua nhà

Vay thế chấp để mua nhà

Không tiết kiệm

Hầu hết mọi người ném tiền vào những món đồ linh tinh. Khi họ thấy số tiền trong tài khoản ngân hàng của họ khá dư giả, ngay lập tức họ sẽ nghĩ tới những thứ họ cần và mua nó ngay lập tức. Tuy nhiên đây là hành vi cần phải loại bỏ. Người giàu sẽ tiết kiệm ít nhất là 10% số tiền họ kiếm được và hiếm khi mắc phải các khoản nợ cá nhân, ngay cả khi họ nghĩ họ cần nó. Hãy tiết kiệm!

Không tiết kiệm

Không tiết kiệm

Làm việc vì tiền

Đa số mọi người trên thế giới này làm việc vì tiền nhưng người giàu thì lại bắt tiền làm việc cho họ. Họ biết rằng tiền của họ sẽ chính là sản phẩm phụ của dịch vụ mà họ trao cho thị trường. Người giàu cũng biết một sự thật đó là của cải vật chất của họ là tổng của toàn bộ những đóng góp của họ cho xã hội. Đó là lý do mà vì sao họ không bao giờ làm việc vì tiền.

Làm việc vì tiền

Làm việc vì tiền

Phụ thuộc vào một khoản thu nhập

Dù thu nhập của bạn có lớn tới đâu thì cũng đừng bao giờ phụ thuộc vào một khoản tiền duy nhất. Để tạo ra sự giàu có, bạn phải tạo ra những kênh đầu tư mới và độc lập với nguồn thu chính của bạn.
Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng thu nhập từ việc cho thuê các căn hộ và các mối quan hệ hợp tác với các công ty khác nhằm tạo ra kênh đầu tư mới. Sau đó, tiếp tục mở rộng các khoản đầu tư này để làm gia tăng thu nhập của mình. Đây không phải đa dạng hóa các khoản đầu tư mà là quá trình củng cố tài sản.

Phụ thuộc vào một khoản thu nhập

Phụ thuộc vào một khoản thu nhập

So sánh với những người khác

So sánh tình hình tài chính của bạn với những người khác sẽ khiến bạn không bao giờ giúp bạn trở nên giàu có hơn. Chúng ta thường có tâm lý so sánh hoàn cảnh của mình với những khác, điều này là không nên. Bởi vì, tình hình tài chính của người khác dù xấu hay tốt cũng sẽ không thể trả được tiền hóa đơn cho bạn hay không thể cấp vốn cho bạn đầu tư và đem lại sự yên tâm cho bạn. Chính vì vậy, đừng bao giờ so sánh mình với những người khác, đặc biệt là về vấn đề tài chính.

So sánh với những người khác

So sánh với những người khác

Tin tưởng vô điều kiện

Sai lầm lớn nhất trong quản lý tài chính của một người đó là tin tưởng một cách vô điều kiện vào một ai đó. Đừng phớt lờ cảm nhận của bạn khi nhìn nhận về con người và hãy luôn tìm kiếm những bằng chứng vững chắc. Nếu như bạn quá thân với một người đến nỗi không dám yêu cầu họ chứng minh, thì không nên làm ăn với họ.

Tin tưởng vô điều kiện

Tin tưởng vô điều kiện
Back to top button