Top List

Top 10 Trường đại học lí tưởng nhất dành cho ai muốn du học Đức (Đã xác minh)

Có lẽ bạn đã biết, Đức là một quốc gia có nền giáo dục rất phát triển, chất lượng cao. Nơi đây có rất nhiều trường đại học danh tiếng rất phù hợp đối với những ai có ước muốn đi du học nước ngoài, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của quốc gia này. Chúng ta sẽ cùng điểm mặt qua những trường đại học danh tiếng ở Đức nhé.

Trên đây là top 10 trường đại học có uy tín, danh tiếng nhất nước Đức. Đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nào muốn đi du học Đức. Hãy chọn lựa cân nhắc để có những quyết định đúng đắn nhất các bạn nhé.
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Technische Universität München

Trường đại học kỹ thuật Munich hay còn gọi là TUM do đức vua Ludwig II thành lập vào năm 1868. Đây là trong những trường đại học lớn nhất trong hệ thống giáo dục của nước Đức. Không chỉ có vậy, đại học kỹ thuật Munich cũng là ngôi trường nổi tiếng hàng đầu thế giới về đào tạo khoa học kỹ thuật. Nói cách khác, đại học kỹ thuật Munich đã góp phần tạo nên thương hiệu nổi tiếng về đào tạo cơ khí kỹ thuật tại Đức trong nhiều năm qua. Đại học kỹ thuật Munich nằm tại trung tâm thành phố lớn thứ 3 của nước Đức – Munich, thành phố miền Nam nước Đức có sự kết hợp giữa những hiện đại và nét truyền thống. Sinh viên của đại học kỹ thuật Munich sau khi ra trường sẽ cơ hội kiếm việc làm tại thành phố Munich. Có khoảng 20000 sinh viên theo học tại ngôi trường này, trong đó số sinh viên quốc tế là khoảng 3600 người đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

 • Địa chỉ: Arcisstraße 21, 80333 München, Germany
 • Điện thoại: +49 89 28901
 • Người sáng lập: King Ludwig II of Bavaria
 • Thành lập: 1868
 • Số lượng nhập học: 37,343 (2014)

Technische Universität München là một ngôi trường chất lượng hàng đầu nước Đức.

Eberhard Karls Tubingen

Đại học Eberhard Karls Tübingen có tên tiếng Đức là Eberhard Karls Universität Tübingen tuy nhiên có đôi lúc còn được gọi là “Eberhardina Carolina”. Đây là một trường đại học công lập nằm ở thành phố Tübingen trực thuộc bang Baden-Württemberg của nước Đức. Nó được biết đến là một trong những trường đại học lâu đời nhất của nước Đức được thành lập vào năm 1477, được quốc tế ghi nhận trong ngành khoa học tự nhiên, y học và nhân văn. Trong lĩnh vực nghiên cứu Đức “Germanistik”, thì trường đã được xếp hạng đầu tiên trong số tất cả các ngôi trường đại học hàng đầu của nước Đức trong nhiều năm. Tübingen còn được mệnh danh là một trong năm “thị trấn đại học” cổ điển ở Đức, ngoài Marburg, Freiburg Göttingen và Heidelberg. Nơi đây cũng có nhiều người đoạt giải Nobel, đặc biệt là trong các lĩnh vực hóa học cũng như y học. Thật vậy, ngôi trường này đã được liệt vào danh sách một trong mười ngôi trường danh tiếng của Đức.

 • Địa chỉ: Geschwister-Scholl-Platz, 72074 Tübingen, Đức
 • Điện thoại: +49 7071 290
 • Người sáng lập: Eberhard I, Duke of Wurttemberg
 • Thành lập: 1477
 • Số lượng học viên: 27.152 (2015)

Trường đại học danh tiếng Eberhard Karls Tubingen, Đức.

Trường đại học danh tiếng Eberhard Karls Tubingen, Đức.

Chemnitz University of Technology

Chemnitz còn được biết đến với cái tên trường đại học tổng hợp kĩ thuật. Vị trí đầu tiên trong danh sách những trường đại học danh tiếng ở Đức dành cho ngôi trường này. Sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình quốc tế khi theo học tại nơi đây. Chemnitz là điểm đến lý tưởng cho những ai có ý định tới Đức du học. Với đội ngũ cán bộ nhân viên, giáo viên uy tín, có chuyên môn cùng cơ sở vật chất hiện đại đã tạo nên danh tiếng cho ngôi trường này vang xa. TU Chemnitz hay còn gọi là đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz nằm ở Chemnitz – thành phố lớn thứ 3 trong bang Saxony của Đức. Theo ước tính có tới 750 sinh viên đến từ hơn 70 nước theo học tại trường mỗi năm và những chương trình trao đổi sinh viên tại đây đã thu hút rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Trường đại học này cũng là nơi cung cấp cho sinh viên những khóa học mang tầm cỡ quốc tế, chất lượng và tạo nền tảng vững chắc cho nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường.

 • Địa chỉ: Str. der Nationen 62, 09111 Chemnitz, Đức
 • Điện thoại: +49 371 5310
 • Thành lập: 1836
 • Số lượng học viên: 11.652 (2014)

Chemnitz University of Technology là một trường đại học uy tín chất lượng.

Chemnitz University of Technology là một trường đại học uy tín chất lượng.

Heidelberg

Heidelberg University là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu dài nhất nước Đức. Đây là một trường đại học nghiên cứu được thành lập từ năm 1386. Heidelberg đã là trung tâm nghiên cứu của các nhà thần học và luật học của đế chế La Mã ngay từ đầu thành lập. Ngôi trường này vẫn là trung tâm nghiên cứu quan trọng trong các lĩnh vực khoa học của châu Âu. Rất nhiều các công trình nghiên cứu tại ngôi trường này đã đạt giải Nobel. Nơi đây đã đào tạo hai thiên tài lừng danh của thế giới đó là Luther và Einstein. Đại học Heidelberg đã được vinh danh là trường đại học ưu tú và danh tiếng nhất của Đức. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30.000 sinh viên trong đó có nhiều du học sinh quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới, có cả Việt Nam nữa nhé.

 • Địa chỉ: Grabengasse 1, 69117 Heidelberg, Đức
 • Điện thoại: +49 6221 540
 • Nhà sáng lập: Rupert I, Elector Palatine
 • Thành lập: 18 tháng 10, 1386, Đế quốc La Mã Thần thánh
 • Số lượng nhập học: 30.898 (2014)

Việc theo học tại Heidelberg cũng là một ý tưởng hay đó chứ.

Việc theo học tại Heidelberg cũng là một ý tưởng hay đó chứ.

Ludwig Maximilian München

Ludwig Maximilians Universität viết tắt LMU là trường đại học tổng hợp có tiếng ở Munich. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu có tới hơn 500 năm truyền thống. Danh tiếng của trường có được là qua các phát minh, sáng kiến của các giáo sư, giảng viên, sinh viên của trường. Để khai thác tài năng tiềm ẩn của các học viên trong tương lai tốt hơn, họ đã thực hiện chế độ bình đẳng giới ở tất cả các cấp độ trong ngành khoa học và quản lý. Tại nơi đây có khoảng 18 khoa trong nghiên cứu và giảng dạy với đội ngũ gần 700 giáo sư, 3.600 cán bộ giảng dạy. Ngôi trường này đào tạo về khoa học xã hội nhân văn, văn hóa, nhân văn kinh tế, y học bên cạnh đó còn có cả khoa học tự nhiên. Ludwig Maximillian Munich có khoảng 48.000 sinh viên theo học hiện nay, trong đó khoảng 14% học viên là sinh viên quốc tế. LMU là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu nước Đức.

 • Địa chỉ Professor-Huber-Platz 2, 80539 München, Đức
 • Điện thoại: +49 89 21800
 • Thành lập: 1472
 • Số lượng học viên: 48.000

Ludwig Maximilian München là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang có ý định du học Đức.

Ludwig Maximilian München là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang có ý định du học Đức.

Free Berlin

Không thể không kể đến trường đại học Free Berlin cho được. Đại học Free Berlin nổi tiếng đào tạo chuyên ngành nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn. Đây là một ngôi trường được thành lập vào năm 1948. Mục đích ban đầu của việc thành lập ngôi trường này chính là vì mục tiêu chính trị khi trường đại học Humbold đang có những ảnh hưởng lớn trong khu vực Liên Bang Nga quản lý mà bây giờ là Đông Berlin. Hiện nay, đại học Freie Berlin đã trở thành một trong những ngôi trường lớn nhất nước Đức với trên 40.000 sinh viên theo học bao gồm sinh viên trong nước cũng như các sinh viên quốc tế.

Trường đại học Freie Berlin tọa lạc tại thủ đô Berlin, trung tâm chính trị và kinh tế văn hóa giáo dục của Đức, và cũng là nơi tập trung của các đại học hàng đầu nước Đức. Theo thời gian, ngôi trường này đã vươn lên trở thành trường đại học không những nổi tiếng ở Đức mà còn xếp thứ 70 trên khắp thế giới. Danh tiếng của trường đại học Freie Berlin được tạo nên từ thành công trong việc thực hiện các nghiên cứu về y học và xã hội.

 • Địa chỉ: Kaiserswerther Str. 16-18, 14195 Berlin, Germany
 • Điện thoại: +49 30 8381
 • Thành lập: 04/12/1948
 • Số lượng học viên: 35,713 (2015)

Trường đại học Free Berlin của Đức.

Trường đại học Free Berlin của Đức.

Humboldt Berlin

Đây là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời ở nước Đức. Viện Đại học Humboldt Berlin hay còn gọi là Humboldt-Universität zu Berlin – tên tiếng Đức của ngôi trường. Được thành lập năm 1810, ngôi trường này còn đã được đặt tên theo tiếng Đức bởi nhà cải cách giáo dục và ngôn ngữ học người Phổ Wilhelm von Humboldt. Đây có lẽ là mô hình viện đại học có ảnh hưởng rất lớn đến rất nhiều viện đại học khác ở châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Nó còn được biết đến với cái tên Viện Đại học Frederick William (Friedrich-Wilhelms-Universität), và sau đó được đổi tên thành Universität unter den Linden từ năm 1828.

Sau đó ngôi trường này được đổi tên thành Humboldt-Universität để tôn vinh người sáng lập Wilhelm von Humboldt và em trai của ông là Alexander von Humboldt năm 1949. Trường đại học này cũng đã được chọn là một trong số 11 viện đại học hàng đầu của Đức vào năm 2012. Thật bất ngờ khi có tới 29 người giành được giải Nobel đã từng tiếp nhận chương trình giáo dục của ngôi trường này. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Đức.

 • Địa chỉ: Unter den Linden 6, 10099 Berlin, Đức
 • Điện thoại: +49 30 209370333
 • Thành lập: 15 tháng 10, 1811
 • Người sáng lập: Wilhelm von Humboldt, Alexander von Humboldt.
 • Số lượng học viên: 33.033 (2014)

Humboldt Berlin cũng không phải là ý tưởng tồi đâu nhỉ?

Humboldt Berlin cũng không phải là ý tưởng tồi đâu nhỉ?

Freiburg

Ngôi trường tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn là trường đại học Freiburg. Nó được thành lập vào năm 1457, trực thuộc tiểu bang Baden – Wurttemberg, với vị trí địa lí nằm tại trung tâm của Freiburg, một trong những thành phố xanh, sạch đẹp nhất của Đức. Freiburg đã nỗ lực tìm kiếm các nguồn năng lượng xanh, nói không với năng lượng nguyên tử cách đây hơn 3 thập kỷ. TopList sẽ tiếp tục gửi đến các bạn thông tin về ngôi trường này, một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước đức, đại học Freiburg. Trường đại học Freiburg là nơi chuyên đào tạo các ngành triết học, là cái nôi của nhiều nhà khoa học hàng đầu tại Đức. Nơi đây là địa điểm tụ họp của hơn 21,000 sinh viên đến từ hơn một trăm quốc gia trên toàn thế giới. Các học viên có thể được lựa chọn 160 chương trình học tại 11 khoa cùng với sự giảng dạy của 5000 giáo sư, tiến sĩ, giảng viên xuất sắc.

 • Địa chỉ: Fahnenbergplatz, 79085 Freiburg im Breisgau, Đức
 • Người sáng lập: Albert Vl, Archduke of Austria.
 • Điện thoại: +49 761 2030
 • Thành lập: 1457
 • Số lượng học viên: 21,600

Freiburg là một trường đại học lí tưởng dành cho bạn.

Freiburg là một trường đại học lí tưởng dành cho bạn.

Goethe University Frankfurt

Đại học Goethe Frankfurt được biết đến là trường đại học nghiên cứu hàng đầu quốc tế. Tại nơi đây cung cấp một loạt các chương trình học tập với các nhóm đa dạng của các viện nghiên cứu không chỉ có vậy họ còn tập trung vào phương pháp tiếp cận liên ngành nhằm mục đích giải quyết các vấn đề phức tạp hơn. Trường đại học này được đặt tên theo Johann Wolfgang von Goethe, các nhà bác học Frankfurt nổi tiếng vì những đóng góp đặc biệt của mình với văn học, triết học và khoa học. Năm 1914, ngôi trường này được thành lập với sự tài trợ tư nhân và lấy cảm hứng từ di sản của “Khai sáng châu Âu”, Đại học Goethe giống như một “trường đại học của công dân” đi đầu trong lịch sử của các trường đại học tại Đức. Đây là một trong những ngôi trường có danh tiếng nhất nước Đức.

 • Địa chỉ: 60323 Frankfurt am Main, Đức
 • Thành lập: 1914
 • Điện thoại: (04) 39411 891
 • Số lượng thành viên: 46.613 (2014)

Tại sao bạn lại không theo học tại Goethe University Frankfurt nhỉ?

Tại sao bạn lại không theo học tại Goethe University Frankfurt nhỉ?

Uni Göttingen

Đại học Uni Göttingen (UGU) chính là cái tên cuối cùng được đề cập đến trong danh sách này. Ngôi trường này là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời trên thế giới được thành lập vào năm 1734. UGU được xếp vào bảng xếp hạng các trường đại học của tạp chí Times bầu chọn là trường đại học danh tiếng nhất nước Đức với vị trí thứ 4 ở châu Âu và thứ 9 trên toàn thế giới. Có trên 40 nhà khoa học được nhận giải Nobel đã từng nghiên cứu, giảng dạy tại ngôi trường này tính đến thời điểm hiện tại. Göttingen cách Frankfurt, nơi có sân bay quốc tế lớn nhất nước Đức, khoảng 350km về phía Bắc. Göttingen nằm ở phía Tây nam, cách khoảng 350km so với thủ đô Berlin. UGU có nhiều trung tâm đa ngành, đa lĩnh vực và nhiều dự án quốc tế, tổng số sinh viên hiện nay là 23.953, trong đó có 2865 SV nước ngoài. UGU được người ta đặt ngang hàng với Cambridge ở Luân Đôn, như Yale ở Mỹ vậy đó.

 • Địa chỉ: Wilhelmsplatz 1, 37073 Göttingen, Đức
 • Điện thoại: +49 551 390
 • Người sáng lập: Vua George II của Anh
 • Thành lập: 1734
 • Số lượng học viên: +49 551 390

Thế còn Uni Göttingen thì sao? Đây là một ngôi trường hoàn hảo dành cho bạn đó.

Thế còn Uni Göttingen thì sao? Đây là một ngôi trường hoàn hảo dành cho bạn đó.
Back to top button