Top List

Top 10 Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản (Đã xác minh)

Nói nôm na Vocaloid là 1 nhạc cụ giúp ta tạo ra âm thanh làm nên 1 bài nhạc, nhưng thay vì những nhạc cụ khác tạo ra âm thanh tổng hợp thành nhạc điệu thì vocaloid đóng vai trò là 1 ca sĩ – nó sẽ tạo ra giọng hát dựa trên những âm đã thu sẵn của 1 seiyuu nào đó. Cho đến nay Vocaloid đã có 2 phiên bản là Vocaloid 1 và Vocaloid 2, mỗi phiên bản có nhiều ngân hàng âm thanh của seiyuu riêng. Hãy cùng Xfaster điểm danh những Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản nào các bạn.

Trên đây là những Vocaloid (ca sĩ ảo) nổi tiếng của Nhật Bản, với những giọng ca và tính cách “ảo” khác nhau, họ đã góp phần tạo thêm sự phong phú cho nền âm nhạc và được nhiều người hâm mộ không chỉ ở Nhật Bản mà còn nhiều nơi trên thế giới.
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Meiko

Là một trong những Vocaloid thuộc thế hệ đầu nên có thể nói Meiko là bậc tiền bối đối với các thần tượng ảo ngày nay. Meiko được phát triển bởi Yamaha Corporation và sau đó được phân phối bởi tập đoàn Crypton Future Media.
Meiko ra mắt công chúng vào ngày 5/11/2004 rồi sau đó trở thành một biểu tượng lừng lẫy về thần tượng ảo. Giọng hát của Meiko được thu âm mẫu từ giọng hát của nữ ca sĩ nổi tiếng người Nhật Bản Meiko Haigoo, giọng hát của cô trầm, mượt mà và chín chắn.
Một số bài hát nổi bật: Noise, Silent Snow, Crimson, Senshuu Ichiya,…

Vocaloid nổi tiếng đầu tiên của Nhật Bản Meiko
Bài hát The Snow White Princess is của Meiko

Kaito

Kaito là một Vocaloid tạo bởi Crypton Future Media, anh sử dụng phiên bản Vocaloid cũ do Yamaha chế tạo, tiền thân của Vocaloid 2. Kaito có chất giọng trầm và nam tính, giọng của anh được cung cấp bởi nam ca sĩ Nhật Bản Fuuga Naoto và lần đầu được ra mắt công chúng ngày 17/2/2006. Kaito được tạo ra nhằm mục đích cặp với Meiko, nhưng nhiều người lại thích cho anh “chung đường” với Hatsune Miku.
Một số bài hát nổi bật: Yami no ou, Yandere, Dear you, Rainbow girl,…

Nam Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Kaito

Nam Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Kaito
Hatsune Miku & Kaito trong bài hát Project Diva Arcade

Hatsune Miku

Hatsune Miku được phát triển bởi Crypton Future Media, sử dụng kết hợp với chương trình Vocaloid 2 của Yamaha Corporation. Cô là Vocaloid thứ 2 được phát hành nhờ vào hệ thống Vocaloid 2 và cô cũng là Vocaloid đầu tiên sử dụng phiên bản tiếng Nhật cho hệ thống này. Cô được cho giọng bởi một diễn viên lồng tiếng của Nhật Bản tên là Saki Fujita, chất giọng của Miku cao và dễ thương. Cô được ra mắt công chúng vào ngày 3/8/2007 và hiện nay Hatsune Miku là Vocaloid nổi tiếng nhất thế giới.
Một số bài hát nổi bật: World is mine, Melt, Hazy Moon, Magnet, Levan Polkka, Hirari hirari,…

Vocaloid nổi tiếng nhất thế giới của Nhật Bản Hatsune Miku

Vocaloid nổi tiếng nhất thế giới của Nhật Bản Hatsune Miku
Buổi biêu diễn của Hatsune Miku được đông đảo khán giả ủng hộ

Kagamine Rin – Len

Kagamine Rin & Len là một trong số những ứng dụng tổng hợp giọng hát được phát triển bởi Crypton Future Media sử dụng Vocaloid 2 của Yamaha, ra mắt công chúng vào ngày 27/12/2007. Giọng ca của họ được tạo ra bằng cách lấy mẫu thanh nhạc từ diễn viên lồng tiếng Asami Shimoda tại một sân kiểm soát giai điệu. Tên của Rin và Len được xuất phát từ khái niệm right và left giống như trên tai nghe.
Một số bài hát nổi bật: Daughter of evil, Servant of evil, Message of regret, Kokoro,…

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Kagamine Rin - Len

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Kagamine Rin – Len
Bài hát Electric Angle của Kagamine Rin – Len

Megurine Luka

Megurine Luka được phát triển bởi Crypton Future Media sử dụng Vocaloid 2. Giọng của cô được Yamaha tạo ra bằng cách lấy mẫu thanh nhạc từ diễn viên lồng tiếng Yuu Asakawa tại một sân kiểm soát giai điệu. Luka ban đầu được thiết kế để trở thành Vocaloid đầu tiên của Crypton với tên gọi Hatsune Miku cùng khả năng hát cả tiếng Anh và tiếng Nhật, tuy nhiên dự án này đã được giữ lại và đặt tên cho một nhân vật khác. Cô được ra mắt khán giả lần đầu tiên vào ngày 31/1/2009 với chất giọng chững chạc, trầm và hơi khàn. Hiện nay Luka cũng là một Vocaloid khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến.
Một số bài hát nổi bật: Just be friends, DYE, Haru koi uta,…

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Megurine Luka

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Megurine Luka
Bài hát được yêu thích nhất của Luka – Luka Luka★Night Fever

Kamui Gakupo – Gackpoid

Kamui Gakupo – Gackpoid là Vocaloid được phát triển bởi Internet Co. Là một anh chàng với chất giọng trầm và đầy nam tính, giọng của Kamui Gakupo – Gackpoid được cung cấp bởi ca sĩ kiêm diễn viên người Nhật Bản Camui Gackt. Anh ra mắt khán giả vào ngày 31/7/2008.
Một số bài hát nổi bật: Venomania no ouyake no kyouki, Nishiki no mai, Paranoid doll,…

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Kamui Gakupo - Gackpoid

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Kamui Gakupo – Gackpoid
Buổi biểu diễn của những Vocaloid Nhật Bản và Kamui Gakupo – Gackpoid

Gumi – Megpoid

Gumi – Megpoid cũng là một Vocaloid được phát triển bởi Internet Co và lần đầu tiên ra mắt khán giả vào ngày 25/6/2009. Là một cô bé đáng yêu với chất giọng nhẹ nhàng, giọng của Gumi – Megpoid được lấy mẫu âm thanh từ Megumi Nakajima.
Một số bài hát nổi bật: Sorry to you, Blue bird, Atai,…

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Gumi - Megpoid

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Gumi – Megpoid
Bài hát Crystalline của Gumi Megpoid

SF – A2 Miki

SF – A2 Miki được ra mắt công chúng vào ngày 4/12/2009 và được phát triển bởi AH Software. Giọng hát mượt mà của cô được cung cấp bởi Miki Furukawa – trước là tay bass của nhóm Supercar, giờ là ca sĩ solo. Miki có mái tóc dài màu hồng nhạt, trên đầu còn có một cọng tóc đưa ra ngoài rất đáng yêu, thiết kế này của cô may mắn không bị các fan phàn nàn vì tạo hình quá đơn giản. Tuy nhiên cô bị nhiều người chỉ trích rằng những việc cô làm chỉ là hát lại những bài đã có của những Vocaloid trước.
Một số bài hát nổi bật: Memories, Encounter, Satellite,…

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản SF - A2 Miki

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản SF – A2 Miki
https://www.youtube.com/watch?v=KpZAVVUCFEU
Bài hát Snow White Princess is của SF – A2 Miki

Kiyoteru Hiyama

Kiyoteru Hiyama là giáo viên của Yuki chuyên môn toán học, chiếc kẹp và cà vạt của anh mang hình dáng Electric Upright Bass. Hiyama Kiyoteru cũng được phát triển bởi AH Software và ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 4/10/2009. Người cung cấp giọng cho là nam ca sĩ người Nhật Bản Hiyama Kiyoshi. Hiyama Kiyoteru có chất giọng nam trong và mềm mượt.
Một số bài hát nổi bật: Memories, Encounter, Satellite,…

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Kiyoteru Hiyama

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Kiyoteru Hiyama
https://www.youtube.com/watch?v=U6e5fA114bA
Bài hát The Lost One’s Weeping của Kiyoteru Hiyama

Lily

Lily được phát triển bởi Avex Management Co và Yamaha, cô ca sĩ ảo xinh đẹp quyến rũ này có chất giọng đầy mạnh mẽ và được cho ra mắt lần đầu tiên vào ngày 25/8/2010. Người cung cấp giọng cho Lily là ca sĩ – trưởng nhóm ban nhạc m.o.v.e của Nhật Bản, Masuda Yuri.
Một số bài hát nổi bật: Chloe, Feel my soul, Marie-Luise,…

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Lily

Vocaloid nổi tiếng của Nhật Bản Lily
https://www.youtube.com/watch?v=KIUKEYhDKOU
Bài hát Marie-Luise của Lily

Back to top button