Top List

Top 5 Điều thú vị về cung Song Ngư khiến họ nổi bật nhất trong 12 cung hoàng đạo (Đã xác minh)

Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các cung Hoàng Đạo là một vòng tròn 360* và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30*. Cung Hoàng Đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.
Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa “Đường đi của mặt trời”. Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos – “Vòng tròn của các động vật.
Nhiều nhà khoa học hiện đại xem chiêm tinh học là trò mê tín dị đoan. Tuy nhiên, chiêm tinh học vẫn giữ vị trí trọng yếu trong nghiên cứu về “số phận đời người” của phương Tây, vẫn tồn tại ở ngay cả những nước mà tại đó chiêm tinh học bị cấm.
Pices hay còn gọi là Song Ngư (Hai con cá bơi ngược chiều ) thuộc nhóm nguyên tố nước. Cung Song Ngư được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon). Cung Song Ngư chính là cung hoàng đạo cuối cùng trong 12 cung, chỉ tính những người sinh từ 19/2 đến 20/3. Dưới đây là top những điều đặc biệt mà bạn chỉ thấy ở riêng Song Ngư, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Liệu bạn có phải là một Tiểu Ngư Ngư? Bạn có thấy mình đặc biệt hơn các Cung Hoàng Đạo khác không nào? Nếu thấy những điều trên rất đúng với bản thân bạn thì hãy like và share để ủng hộ tinh thần của tác giả nhé.
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Tính cách riêng biệt của Song Ngư

– Tiểu Ngư nhà chúng ta là tuýp người thông minh và tốt bụng, nên hầu hết tất cả các Ngư đều dễ thành công và được yêu mến

– Song Ngư rất mạnh mẽ, họ không dễ gì bị dao động, trừ một vài trường hợp bất khả kháng thì Ngư ta mới luống cuống, loay hoay. Khi xét về mạnh mẽ thì nữ Song Ngư lại mạnh mẽ hơn nam Song Ngư vì nam Song Ngư có phần nữ tính và hay để ý đến tiểu tiết hơn nữ Song Ngư.

– Song Ngư rất thích được khen ngợi và nuông chiều, đây rõ là biểu hiện của “em út” trong 12 Cung Hoàng Đạo, chỉ cần một vài lời khen nhỏ theo xu hướng khích lệ, động viên thì chắc chắn Ngư Ngư sẽ rất xúc động, tâm hồn như lạc bước trên mây, sung sướng tột độ. Tuy nhiên, Song Ngư rất đặt nặng và hầu như không thích các nhận xét thẳng thừng, vì vậy khi nhận xét hoặc góp ý cho Ngư Ngư, bạn nên chú ý lời ăn tiếng nói để phòng chẳng may bạn làm tổn thương tâm hồn mong manh của Ngư đấy.

– Song Ngư rất dễ bị lừa. Đúng vậy, Ngư nhà ta có một bệnh, đó là bệnh dễ tin người, chỉ cần câu chuyện dù hư cấu nhưng có 10% sự thật thì Ngư ta lại tin sái cổ, tin theo kiểu không ngần ngại. Song Ngư hơi ngốc nghếch nhưng phải nói rằng nhiều người thích Song Ngư ở điểm này. Bạn đừng lừa Ngư vì tính cách dễ tin người này nhé.

– Song Ngư không thể giận lâu. Giận là từ ngữ rất ít khi xuất hiện trong từ điển của các Tiểu Ngư, họ giận không thể kéo dài quá một ngày đâu vì Ngư có lòng vị tha rất lớn, khi bị Ngư giận thì bạn chỉ cần nói một câu xin lỗi thì mọi chuyện sẽ được tha thứ, xí xóa ngay thôi.

– Song Ngư không đánh giá cao những người hay lo lắng thái quá, sống quá thực dụng, quá thực tế mà không biết hưởng thụ tuổi trẻ, cuộc sống.

Song Ngư luôn trung hòa được cơn nóng giận của bản thân
Song Ngư chính là cung hoàng đạo đáng yêu mang vài phần ngốc nghếch
Song Ngư chính là cung hoàng đạo đáng yêu mang vài phần ngốc nghếch

Song Ngư trong công việc

– Trong công việc thì bạn không tìm ra cung nào nghiêm túc hơn Song Ngư đâu. Bản tính của Ngư Ngư rất xem trọng công việc, luôn sẵn sàng làm hết sức mình và đôi khi lấn sang phụ giúp luôn cả phần việc của người khác. Dù nghiêm túc là vậy nhưng các Ngư cũng cố gắng tạo tiếng cười cho các đồng nghiệp để họ thoải mái hơn, không bị áp lực đè nặng.

– Kiên trì và tỉnh táo chính là những từ ngữ để chỉ Tiểu Ngư nhà ta trong công việc, và cũng chính nhờ kiên trì và tỉnh táo trên đã giúp Ngư có thêm điều kiện vươn tới thành công.

– Song Ngư rất ghét và kì thị các thành phần lười biếng, hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, không chịu thừa nhận, thiếu hiểu biết và đặc biệt là không biết lắng nghe.

Song Ngư luôn luôn biết tạo tiếng cười cho mọi người.

Song Ngư luôn luôn biết tạo tiếng cười cho mọi người.
Song Ngư rất dễ thành công trong công việc.
Song Ngư rất dễ thành công trong công việc.

Bạn bè với Song Ngư

– Song Ngư rất xem trọng bạn bè, đối xử bình đẳng, công bằng với tất cả.

– Song Ngư là người biết lắng nghe, khi bạn bè có chuyện không hay, muốn chia sẻ và tâm sự với Ngư Ngư thì Ngư sẽ sẵn sàng vứt bỏ mọi công việc chỉ để ngồi hàng giờ lắng nghe bạn và đưa ra những lời khuyên, giải pháp tốt nhất cho bạn bè.

– Song Ngư rất ghét những người bạn quá nhây, luôn luôn làm phiền và chọc ghẹo điểm yếu của Ngư. Nếu thấy Ngư im lặng, mặt không cảm xúc, bơ mọi lúc mọi nơi thì hãy xác định rằng bạn đã có một vé đi khỏi danh sách bạn bè của Ngư rồi.

– Song Ngư không bao giờ nói xấu sau lưng hay đâm chọc bạn mình. Tình bạn đối với các Tiểu Ngư thật lòng mà nói đó là thứ tình cảm rất đáng trân trọng, vì bảo vệ tình cảm ấy mà Song Ngư có thể làm tất cả mọi chuyện.

Song Ngư rất xem trọng bạn bè.

Song Ngư rất xem trọng bạn bè.
Hòa đồng, biết lắng nghe là điểm mạnh của Song Ngư.
Hòa đồng, biết lắng nghe là điểm mạnh của Song Ngư.

Tâm hồn đặc biệt của Song Ngư

– Mơ mộng, sống ảo tưởng quá nhiều chính là những điểm yếu của Song Ngư. Đôi khi mơ mộng nhiều cũng không tốt, Song Ngư biết điều đó nhưng cũng biết rằng chẳng ai đánh thuế giấc mơ cả, nên họ vẫn thường bay nhảy tung tăng trong thế giới màu hường mà họ tự tạo ra. Đặc điểm này đôi khi cũng là nét đáng yêu, trẻ con của Ngư Ngư nhỉ?

– Song Ngư có đặc điểm lạ kì đó là hay tự thương xót bản thân. Khi buồn bã thất vọng thì các Tiểu Ngư sẽ chui tọt vào thế giới riêng của họ để xoa dịu phần nào nỗi đau và mơ về tương lai tốt đẹp hơn. Có thể nói, ngoài Sư Tử và Thiên Yết ra thì Song Ngư là người rất có cá tính và luôn lạc quan.
– Song Ngư luôn biết tự tạo ra những chiếc mặt nạ để che giấu đi cảm xúc thật của bản thân. Họ thường sử dụng mặt nạ cười, hài hước để che đi nỗi buồn riêng tư. Nếu bạn thấy một Song Ngư cười quá nhiều thì chưa hẳn là Ngư vui mà là Ngư đang rối bời, có chuyện không vui, những lúc này đây, Ngư rất cần sự quan tâm, chia sẻ từ bạn đấy, đừng để Ngư một mình nhé.

– Song Ngư sống rất nội tâm và nội tâm của Ngư Ngư thì luôn phức tạp, đầy nỗi niềm thầm kín, đầy tâm sự và những tổn thương. Vì vậy, Song Ngư được cho là cung yếu mềm nhất trong 12 Cung Hoàng Đạo.

Lạc quan, yêu đời thì không ai bằng Song Ngư.

Lạc quan, yêu đời thì không ai bằng Song Ngư.
Nội tâm của Song Ngư rất phức tạp
Nội tâm của Song Ngư rất phức tạp

Tình duyên

– Song Ngư có đường tình duyên rất tốt và ít khi ế, một phần là vì họ rất đáng yêu, dễ hòa đồng và phần lớn là tấm lòng chân thật không lừa dối của Ngư.
-Song Ngư rất hay ghen, mà lại ghen theo kiểu đáng yêu cơ. Nếu bắt gặp người yêu đang trò chuyện thân mật với ai khác thì ngay lúc sau họ sẽ về đánh dấu chủ quyền và giận hơn vu vơ ngay.

– Song Ngư có tính chiếm hữu cao, muốn giựt bồ Song Ngư cũng khó lắm. Quan điểm của Ngư là “người yêu là của riêng, Ngư sẽ không nhường cho ai khác”. Đừng lên kế hoạch giựt bồ Song Ngư nhé, Ngừa ghét thì thủ đoạn vô biên lắm.

– Trong tình yêu, Song Ngư rất ghét những kẻ lừa dối tình cảm của người khác và những người tự cao tự đại trong vấn đề tình cảm. Khi bạn lừa dối tình cảm của Song Ngư, chính là chà đạp lên tâm hồn của Ngư, không cần biết lý do là gì nhưng một khi đã lừa dối thì Ngư sẽ căm hận kẻ đó, cả đời không nhìn mặt. Đối với Song Ngư thật lòng mà nói sẽ không có sự tha thứ nào cho những kẻ đã lừa dối tình cảm của họ.

– Song Ngư rất biết cách chăm sóc cho người yêu, biết yêu thương mà không tính toán, nếu bạn có một anh chàng/ cô nàng người yêu thuộc cung Song Ngư thì hãy giữ chặt họ, đừng để vuột mất nhé, nếu không bạn sẽ hối tiếc đấy.

– Song Ngư rất có duyên với các cung như Thiên Yết, Cự Giải và với chính những người khác thuộc cung Song Ngư, đơn giản là vì ba cung này đều thuộc cùng nhóm nguyên tố nên rất dễ dao động và thu hút lẫn nhau. Hầu hết các Ngư đều đã có mối tình với cả ba cung trên.

Song Ngư là một kiểu người thích được chiều chuộng và thích chăm sóc người mình yêu

Song Ngư là một kiểu người thích được chiều chuộng và thích chăm sóc người mình yêu
Hãy chân thật với Song Ngư, đừng làm tổn thương trái tim họ.
Hãy chân thật với Song Ngư, đừng làm tổn thương trái tim họ.
Back to top button