Top List

Top 5 Giả thuyết về bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda (Đã xác minh)

Tam giác quỷ Bermuda nằm ở phía Tây Đại Tây Dương, gồm 3 đỉnh: -Quần đảo Bermuda (Bắc) -Thành phố Miami, Florida (Tây- Nam) -Đảo Puerto Rici (Nam) Cái tên của vùng biển này đã nói lên tính chất của nó, được nhắc đến như một nỗi khiếp sợ của nhân dân thế giới nói chung và những người dân tại vùng biển này nói riêng. Với hàng loạt vụ bất tích bí ẩn xảy ra tại tam giác Bermuda đã khiến nó trở thành một đề tài nghiên cứu cho nhiều nhà khoa học thế giới. Tuy đã tiêu tốn hàng chục năm khám phá nhưng đến nay vẫn chưa ai biết được sự thật rằng ở sâu dưới đại dương kia, “cái gì” đang hiện diện tại Bermuda, tất cả nghiên cứu cũng chỉ dừng lại dưới mức độ giả thuyết. Hãy cùng tìm hiểu về các giả thuyết tạo nên sự kì bí đáng sợ của Tam giác quỷ Bermuda này nhé.

Nếu bài viết này có ích phần nào cho một số bạn đang thắc mắc về sự bí ẩn lâu nay về Tam giác quỷ Bermuda thì hãy like và share để khích lệ tinh thần tác giả nhé. Trân trọng cảm ơn.
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Vùng xoáy

Đây được xem là một giả thuyết tương đối được chấp nhận là tương đối hợp lý về Tam giác Bermuda. Các nhà khoa học đã phân tích vùng biển này bằng một hệ thống máy tính điện tử siêu hiện đại và họ đã phát hiện ra rằng ở đây có rất nhiều đợt nước xoáy, mỗi đợt nước xoáy này có đường kính bằng mấy trăm ngàn mét. Và nguy hiểm hơn khi các đợt nước xoáy này kết hợp với nhau tạo thành hàng loạt các vùng xoáy trải dài có đường kính từ hàng ngàn mét đến hàng trăm ngàn mét, chúng tạo thành hình lăng trụ đứng và có thể dâng cao lên không trung cách mặt biển hàng chục mét. Với sự dâng cao và tốc độ cực nhanh, cực nguy hiểm này chính là nguyên nhân đã đánh đánh chìm hàng trăm tàu bè, máy bay đi qua vùng biển dữ này.

Vùng xoáy

Gia tốc trọng lực

Một số nhà khoa học sau khi nghiên cứu đã cho ra giả thuyết “gia tốc trọng lực” rằng mọi sự cố xảy ra đối với các tàu bè, máy bay tại Burmeda đều là do vị trí đặc biệt của vùng biển này. Khi trung tâm lực hấp dẫn của Trái đất không trùng với trung tâm, cộng thêm tác dụng lực hấp dẫn từ Mặt trăng đã tạo nên một vết lõm dưới biển sâu tới 25m; khi Trái đất di chuyển xung quanh trục thì mọi nước biển sẽ đổ dồn về “vết lõm” ấy và tạo nên những ngọn sóng thần với chiều cao từ 20-25m, chính vì vậy mà tất cả các tàu thuyền đi qua Bermuda đã phải đối mặt với các đợt sóng thần này rồi bị vùi lấp xuống tận biển sâu.

Gia tốc trọng lực

Gia tốc trọng lực

Sóng hạ âm

Trong chương trình Vật lý 12, ta đã được biết đến định nghĩa sóng hạ âm, chính là những sóng có tần số nhỏ hơn 16Hz và nằm ngoài khả năng mà tai con người nghe được. Nhiều nhà khoa học tin rằng, hải dương chỉ có tần số từ 4-6Hz, và những đợt sóng hạ âm này khi tiếp xúc với tần số con người sẽ sinh ra hiện tượng cộng hưởng, dao động cộng hưởng này sẽ ngày càng mạnh dần và phá hủy toàn bộ tàu bè, máy bay và cả con người thành nhiều mảnh vụn.

Sóng hạ âm

Sóng hạ âm

Điện từ kích biến

Giả thuyết “Điện từ kích biến” cũng được không ít nhà khoa học nhắc đến để giải thích cho những vụ mất tích tại Tam giác quỷ Bermuda này. Chính tại Bermuda, điện từ kích biến đã gây ra loạt sóng điện mạnh có thể làm suy yếu, nhiễu loạn tín hiệu của tất cả các tín hiệu kết nối, khiến cho các bánh lái, thiết bị điện tử, vô tuyến liên lạc trên tàu thuyền, máy bay ngưng hoạt động và mất phương hướng, động cơ không hoạt động và rơi xuống biển hoặc bị sóng đánh chìm. Giả thuyết này khi đưa ra đã gây khá nhiều tranh cãi giữa các nhà khoa học với nhau, mặc dù vẫn còn nhiều khúc mắc chưa giải đáp được nhưng giả thuyết “Điện từ kích biến” vẫn được công nhận là một trong những giả thuyết khả quan về Bermuda.

Điện từ kích biến

Điện từ kích biến

Người ngoài hành tinh

Trong cuộc nghiên cứu, có một số ít nhà khoa học lại đưa ra giả thuyết “Người ngoài hành tinh” để giải thích cho những vụ bất tích bí ẩn tại Tam giác quỷ Bermuda này mặc dù chúng ta vẫn chưa xác minh được liệu người ngoài hành tinh có thật hay không? Có thể Bermuda là căn cứ của họ và chính họ đã bắt cóc các tàu bè, máy bay và con người về nghiên cứu, đánh giá. Hơi khó tin về giả thuyết này nhưng chúng ta đành phải chấp nhận vì chưa ai tận mắt tìm ra sự thật tại Bermuda.

Người ngoài hành tinh

Người ngoài hành tinh

Back to top button