Top List

Top 5 Lý do khiến bạn mặc hợp mốt mà vẫn không đẹp (Đã xác minh)

Biết cách học theo những trang phục hợp mốt hiện nay sẽ khiến phong cách của bạn đẹp hơn và bắt mắt hơn. Thế nhưng tại sao bạn mặc hợp mốt mà vẫn không đẹp? Cùng tìm hiểu bạn mắc phải những lỗi nào nhé!

Cho dù bạn có sắm nhiều món đồ mốt nhất nhưng nếu mắc những sai lầm trên thì bạn mãi không mặc đẹp được. Hãy xem bạn có mắc những lỗi trên khiến bạn mặc không đẹp không nhé!
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Chọn không đúng kích cỡ

Có rất nhiều bạn cực thích những món đồ của các sao hay các hotgirl nổi tiếng trên mạng và y như rằng phải đặt mua bằng được món đồ ấy, thế nhưng chúng lại không phù hợp với kích cỡ người của bạn. Trước khi mua món đồ đó bạn phải đặt theo kích cỡ cơ thể bạn sao cho phù hợp để khi mặc lên người chúng không quá dài hay quá ngắn nhé!

Chọn không đúng kích cỡ khiến cơ thể bạn xấu đi rất nhiều

Diện quá nhiều mốt cùng một lúc

Tham lam quá cũng là một lý do khiến bộ đồ của bạn tuy hợp mốt nhưng lại không hề bắt mắt chút nào. Theo xu hướng là tốt nhưng không phải món đồ mốt nào bạn cũng diện lên người được. Hãy suy xét thật kỹ và kết hợp những món đồ đó sao cho hợp lý và ưa nhìn nhất. Hãy ghi nhớ câu “Simple is the best” (Đơn giản là tốt nhất).

Tham quá nhiều mốt khiến bộ đồ của bạn luộm thuộm

Tham quá nhiều mốt khiến bộ đồ của bạn luộm thuộm

Chất liệu kém

Lý do bạn không nên chọn trang phục có chất liệu kém đó là trang phục dễ bị hỏng khi chúng ta giặt nhiều lần và khi mặc lên, bạn vừa khó chịu khi chất liệu bị hỏng và còn rất mất thẩm mỹ. Cho dù hiện nay đang mốt áo len cao cổ hay áo trễ vai nhưng bạn chọn chất liệu kém thì chúng sẽ chẳng còn là mốt nữa. Hãy đầu tư cho tủ quần áo cả bạn kể cả khi bạn có ít kinh phí đi nữa thì nên nhớ “Chất lượng hơn số lượng”.

Hãy chọn chất liệu tốt cho bộ đồ của bạn

Hãy chọn chất liệu tốt cho bộ đồ của bạn

Chọn sai giày

Giày là một phụ kiện không thể thiếu trong tổng thể trang phục của bạn. Bạn diện cả một bộ đồ gồm các món đồ hợp xu hướng nhưng tại sao vẫn chẳng thể đẹp như người ta? Lý do rất đơn giản, bạn đang chọn sai giày rồi đấy! Dù mặc một bộ đồ đẹp nhưng bạn lại chọn giày không hợp thì sẽ làm giảm rất nhiều giá trị của bộ đồ. Đó là lý do vì sao rất nhiều bạn mua quần áo nhưng lại phải đắn đo xem chúng có hợp với đôi giày ở nhà hay đầu tư vào giày theo màu hay kiểu để chúng phù hợp với tủ đồ của mình.

Chọn giày đúng cũng rất quan trọng

Chọn giày đúng cũng rất quan trọng

Mặc sai tỉ lệ cơ thể

Lại thêm một lý do cũng rất quan trọng khiến bạn không thể mặc đẹp dù đó toàn là món đồ hợp mốt. Chính là mặc sai tỉ lệ cơ thể. Mỗi người có một dáng người khác nhau như dáng quả lê (dáng người phẳng, mỏng), dáng quả táo (phần vai to hơn phần hông), dáng quả lê (phần vai hẹp hơn phần hông) hay đơn giản hơn có rất nhiều người có phần lưng dài hơn phần chân, có người lại phần lưng ngắn hơn chân. Hãy nắm bắt rõ cơ thể bạn thuộc tỉ lệ cơ thể nào và bạn thuộc dáng người nào để mặc đồ cho thật đẹp và hợp lý. Những bạn có tỉ lệ lưng dài chân ngắn thì không thể nào mặc áo dài quá mông được vì chúng tạo cảm giác chân bạn lại càng ngắn hơn. Thay vào đó hãy chọn một chiếc áo crop-top để tạo cảm giác chân bạn dài hơn nhé!

Hãy hiểu rõ cơ thể của mình để mặc đồ đẹp nhất

Hãy hiểu rõ cơ thể của mình để mặc đồ đẹp nhất

Back to top button