Top List

Top 5 Thủ thuật khiến người khác thích bạn từ cái nhìn đầu tiên (Đã xác minh)

Có thể bạn chưa biết, cảm giác thích hay không thích xuất hiện từ cái nhìn đầu tiên. Bạn sợ rằng mọi người sẽ không thích mình. Bạn sợ rằng mình sẽ xa cách mọi người vì không biết người ta có yêu quý bạn hay không. Nếu vậy thì không phải lo nữa đâu nhé, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách khiến người khác thích bạn từ cái nhìn đầu tiên nhé.

Đâu phải làm những điều quá lố mới khiến người khác để ý đến bạn cơ chứ? Đôi khi chỉ một cái nháy mắt, một nụ cười, cũng một vài cử chỉ thân mật, cởi mở, thân thiện thì việc khiến người khác yêu mến bạn trong vòng hai phút là chuyện quá dễ dàng mà đúng không?
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Thả lỏng người và tỏ ra cởi mở

Có thể bạn chưa biết rằng ngôn ngữ cơ thể là một trong những cách giao tiếp giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác. Nó trọng lượng rất lớn và có thể ảnh hưởng đến độ dài, độ sâu của một cuộc gặp gỡ. Chính vì vậy nếu bạn muốn được mọi người yêu quý ngay từ cái nhìn đầu tiên thì hãy thả lỏng người, cởi mở một chút để đối phương thấy bạn đã sẵn sàng trò chuyện cùng với họ. Đừng có khoanh tay trước ngực thay vào đó nên mở rộng trái tim, ngồi đối diện ngay ngắn với đối phương. Hãy cho họ có cảm giác bạn đang rất là hiếu kì, nhiệt tình, quan tâm, sẵn lòng giúp đỡ họ. Một con người luôn nhiệt tâm thì sao mà ai có thể từ chối việc quý mến bạn cho được cơ chứ?

Việc thả lỏng người và cởi mở sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác.

Giao tiếp bằng mắt

Có thể bạn chưa biết! Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, từ sâu trong đôi mắt ấy, đối phương có thể cảm thấy được sự chân thành hay giả dối từ bạn. Người ta thường nói “đôi mắt dường như là biết nói thì phải”. Chính vì vậy đừng bỏ qua việc giao tiếp bằng mắt đối với người mà bạn đang gặp gỡ và trò chuyện nhé. Rất nhiều người không dám nhìn vào mắt người khác, có cảm giác sợ, đôi khi cố gắng thì chưa đầy ba giây chúng ta đã đưa mắt ra hướng khác. Điểm mà bạn nên chú ý đó chính là không nên nhìn chằm chằm mà hãy nhìn chỉ vừa đủ, thật nhẹ nhàng tinh tế nhưng không quá đỗi hời hợt để đảm bảo đối phương biết bạn đang lắng nghe những gì mà họ nói. Họ sẽ cảm thấy rất vui đó. Tuy nhiên nếu bạn nhìn họ bằng đôi mắt dò xét thì coi như là mất điểm rồi! Phải chú ý đó nha.

Giao tiếp bằng mắt cũng rất quan trọng.

Giao tiếp bằng mắt cũng rất quan trọng.

Mỉm cười một cách tự nhiên

Trong một cuộc gặp gỡ lần đầu tiên, có thể khoảng cách sẽ khiến cho cả bạn và đối phương cảm thấy ngột ngạt thì việc bạn mỉm cười một cách tự nhiên chính là thông điệp cho thấy bạn rất chân thành, cởi mở và sẵn sàng với cuộc trò chuyện của cả hai. Theo một khảo sát của Kelton Global, 48% những người tham gia khảo sát cho rằng họ sẽ bị ấn tượng bởi nụ cười của đối phương trong cuộc gặp gỡ đầu tiên. Khi bạn mỉm cười ý tôi là không phải gượng cười đâu nhé người ta sẽ cảm thấy thoải mái, nhận thấy bạn chân thành, cởi mở thì tự dưng họ cũng sẽ làm vậy. Cuộc gặp gỡ của bạn sẽ đi theo chiều hướng tốt hơn.

Hãy mỉm cười một cách tự nhiên trong cuộc gặp đầu tiên.

Hãy mỉm cười một cách tự nhiên trong cuộc gặp đầu tiên.

Lời chào đi trước

Các cụ ta xưa có câu: “Lời chào cao hơn mâm cỗ”. Đừng sợ mình sẽ bị “bơ” mà hãy dũng cảm cất tiếng chào đối phương trước. Điều này sẽ cho họ thấy, bạn rất là chân thành, cởi mở và trên hết là thân thiện. Họ sẽ có cảm giác an toàn khi trò chuyện và làm việc cùng với các bạn. Họ sẽ bị ấn tượng bởi một cô nàng, anh chàng nhanh nhẹn, hoạt bát, đáng yêu nữa chứ. Chính vì vậy đừng kiệm lời chào đối với những người mà bạn sắp sửa gặp gỡ và làm việc nhé. Bạn sẽ ghi điểm trong mắt đối phương, chẳng thể nào mà từ chối việc yêu mến bạn trong cái nhìn đầu tiên cho được.

Lời chào cao hơn mâm cỗ nha mọi người.

Lời chào cao hơn mâm cỗ nha mọi người.

Hơi nhoài người về phía trước

Trong một cuộc gặp gỡ, việc bạn thể hiện sự quan tâm tới những gì mà họ đang nói cũng rất quan trọng. Không nhất thiết là phải chồm người quá mức về phía họ tuy nhiên hãy hướng về phía trước để nghe rõ lời đối phương nói và để cho họ thấy rằng bạn đang hứng thú với câu chuyện của họ. Đây cũng là một trong những cách khiến đối phương yêu mến bạn từ cái nhìn đầu tiên đó. Chỉ cần cởi mở, nhìn vào mắt họ, mỉm cười, nghiêng người về trước và nói trước thì chắc chắn là chẳng có ai lỡ ghét bạn cho được đâu.

Hơi nhoài người về phía trước khi giao tiếp với người khác.

Hơi nhoài người về phía trước khi giao tiếp với người khác.
Back to top button