Top List

Top 6 Tác phẩm trinh thám kinh điển của tác giả Dan Brown (Đã xác minh)

Nhắc đến Dan Brown người ta sẽ nhớ ngay đến tác giả viết truyện trinh thám nổi tiếng. Tác giả của cuốn sách Mật mã Davinci – một trong 40 quyển truyện bán chạy nhất mọi thời đại. Hãy theo chân toplist chúng tôi để tìm hiểu những tác phẩm vô cùng hấp dẫn của Dan Brown nhé.

Những tiểu thuyết của Dan Brown không chỉ khiến cho tất cả những độc giả yêu thích truyện trinh thám hay những mật mã mà còn thu hút độc giả ở mọi lứa tuổi. Tôi nghĩ bạn sẽ không thấy lãng phí thời gian khi dành thời gian đọc những quyển truyện này đâu.
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Pháo đài số (Digital Fortress)

“Pháo đài số” là một tiểu thuyết tình báo của tác giả Dan Brown xuất bản năm 1998 bởi St. Martin’s Press – nhà xuất bản Văn hóa Thông tin. Tiểu thuyết xoay quanh cỗ máy giải mã Transltr và cuộc hành trình đi tìm bí ẩn của chuỗi mật mã “Pháo đài số”. Hai nhân vật chính trong truyện cùng nhau đi giải mật mã của pháo đài số là Susan Fletcher và David Becker mà không biết rằng mình bị cuốn vào những dối trá của Ensei. Ensei đã làm cho tất cả mọi người tin rằng pháo đài số là một mật mã mà Transltr không thể giải nổi nhưng thực ra Pháo đài số chỉ là một loại virus có tác dụng phá hủy hệ thống an ninh của ngân hàng dữ liệu chính của NSA. Cuối cùng Susan Fletcher và David Becker đã giải được mật mã và bảo vệ được dữ liệu chính của NSA.Truyện vô cùng hấp dẫn là bước đệm đầu tiên cho Dan Brown trên con đường viết truyện trinh thám của mình.
Giá bán của truyện: 160.000 đồng.

Thiên thần và ác qủy (Angels and demons)

Sau thành công bước đầu của tác phẩm “Pháo đài số”, Dan Brown lại tiếp tục khiến cả thế giới mê mẩn với tiểu thuyết “Thiên thần và ác quỷ” xuất bản năm 2000 bởi chính tác giả của tiểu thuyết này. Những tác phẩm của Dan Brown đều có những tình tiết vô cùng bất ngờ tạo cho người đọc sự lôi cuốn, không thể đoán trước được kết cục và “Thiên thần và ác quỷ” là cuốn tiểu thuyết như vậy. Nội dung của tiểu thuyết xoay quanh cuộc truy lùng kẻ giết người hàng loạt mang tên Janus của Robert Langdon và Vittoria với những dấu hiệu lưu lại trên thân thể của 4 vị hồng y giáo chủ đều liên quan đến một hội kín “Illuminati” và phản vật chất có khả năng phá hủy toàn bộ thành Rome. Camerlengo Ventresca là giáo chủ thị thần đã giúp đỡ Robert hết lòng nhưng chính hắn lại là kẻ chủ mưu cho tất cả mọi chuyện vì hắn đã có một sợ hiểu lầm rất lớn về cha mẹ của mình. Kết truyện là đoạn Camerlengo Ventresca tự thiêu trong đau đớn nhưng những nỗi đau hắn đã gây ra cho 4 vị hồng y và chính cha đẻ của mình là điều không thể tha thứ. Tác phẩm này đã được dựng thành phim và được rất nhiều người đón nhận.
Giá bìa của truyện: 160.000 đồng.

Thiên thần và ác qủy (Angels and demons)

Điểm dối lừa (The deception point)

Tiểu thuyết được tác giả xuất bản năm 2001 bởi nhà xuất bản Pocket Books (Mỹ), Corgi (Anh) và văn hóa – Thông tin (Việt Nam). Nhân vật chính trong tiểu thuyết là Rachel Sexton – bà đang làm việc cho NRO, cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kì dưới quyền giám đốc William Pickering và người đang tranh cử chức vụ Tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kì với tổng thống đương nhiệm, Zachary Herney. Nội dung của truyện xoay quanh việc NASA tìm thấy đã phát hiện ra 1 tảng thiên thạch có chứa hóa thạch một loài bọ khổng lồ bên trong, bằng chứng về sự sống tồn tại ngoài trái đất. Vì thế mà biết bao sự thật đã được phơi bày, biết bao âm mưu đen tối vẫn được thực hiện lén lút sau lưng khiến cho những người đi tìm sự thật phải đứng giữa danh giới sự sống và cái chết. Thậm chí có những người đã bị giết hại. Và đằng sau tất cả những việc làm bẩn thỉu của giám đốc William Pickering chỉ được giải thích bằng việc ông ta muốn trả thù con gái và cứu NASA. Chỉ có cái chết mới có thể đền hết tội lỗi mà ông ta đã gây ra.
Giá bán của tiểu thuyết: 150.000 đồng.

Điểm dối lừa (The deception point)

Mật mã Da Vinci (The Da Vinci code)

Tiểu thuyết được xuất bản năm 2003 bởi nhà xuất bản Doubleday Fiction và đây là cuốn sách bán chạy nhất của tác giả đồng thời cũng là cuốn sách bán chạy nhất thế giới với trên 40 triệu bản được bán ra và dịch ra 44 ngôn ngữ trên thế giới. Truyện vẫn có sự tham gia của giáo sư Robert Langdon (nhân vật chính trong “Thiên thần và ác quỷ”) cùng với Sophie Neuveu đi tìm sự thật đằng sau cái chết dã man của Jacques Saunière – chú của Sophie Neuveu. Thực chất đây là âm mưu của giáo hội công giáo nhằm che giấu sự thật về chúa Giê-su, rằng người có được sinh ra đồng trinh hay không. Robert và Sophie Neuveu đã biết rằng sự thật được chôn dưới chân tòa tháp ngược nhưng họ không cố đào bới để tìm ra sự thật mà để cho sự thật đó ngủ yên vĩnh viển và bảo vệ hội Công Giáo. Tiểu thuyết khiến người đọc đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với lỗi dẫn dắt truyện vô cùng tự nhiên mà dễ hiểu. Tiểu thuyết rất xứng đáng là một trong những tiểu thuyết trinh thám hay nhất thế giới.
Giá bán của tiểu thuyết: 100.000 đồng.

Mật mã Da Vinci (The Da Vinci code)

Biểu tượng thất truyền (The Lost Symbol)

Năm 2009 tức là sau 6 năm khi tiểu thuyết “Mật mã Da Vinci” xuất bản, Dan Brown lại đưa người đọc đến một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn và vô cùng kịch tính khác đó là “Biểu tượng thất truyền”. Một lần nữa Dan Brown lại cho nhân vật Robert Langdon đồng hàng với mình trong tiểu thuyết ăn khách thứ 3 sau “Thiên thần và ác quỷ” và “Mật mã Da Vinci”. Nội dung của tiểu thuyết cũng giống như tên của tác phẩm. Tiểu thuyết nói về Zachary sau khi bị đuổi khỏi nhà và trốn ra tù đã thay hình đổi dạng và xăm khắp cơ thể. Hắn đi tìm hình xăm cuối cùng trên đỉnh đầu để cầu mong sự bất tử cho bản thân. Hắn đã ép cha của mình phải nói ra hình xăm đó và dùng dao tế thần hắn. Cuối cùng hắn đã chết trong tay người cha của mình vì hắn đã hiểu sai ý nghĩa của biểu tượng. Sự ngu ngốc và điên rồ của hắn đã hại chết bao nhiêu mạng người – hại chết cả gia đình của chính mình.
Tiểu thuyết được đưa tới tay bạn đọc bởi nhà xuất bản Doubleday (Mỹ), Transworld (Anh) và hội nhà văn ở Việt Nam với giá 185.000 đồng.

Biểu tượng thất truyền (The Lost Symbol)

Hỏa ngục (Inferno)

Tác phẩm mới nhất của tác giả Dan Brown được xuất bản vào ngày 14 tháng 5 năm 2013 bởi nhà xuất bản Doubleday và đã trở thành ấn phẩm bán chạy nhất trên danh sách New York Times Best Seller đối với tiểu thuyết bìa cứng và tiểu thuyết e-book, lần lượt trong vòng 11 và 17 tuần kể từ khi ra mắt. Tiểu thuyết là cuộc hành trình của Robert Langdon chống lại âm mưu phát tán con virus hoạt hóa một cách ngẫu nhiên và làm biến đổi DNA để gây ra sự vô sinh trong 1/3 loài người của Zobrist. Zobrist là một nhà di truyền học thiên tài và được cho là đã phát triển một dịch bệnh mà sẽ tiêu diệt một phần lớn dân số thế giới nhằm giải quyết một cách nhanh chóng vấn đề bùng nổ dân số. Đó là việc cực kì ngu xuẩn của hắn bởi vì với toàn bộ sức lực để ngăn chặn âm mưu này của Robert cuối cùng đều trở nên vô ích vì con virus đã được phát tán từ trước. Việc chúng ta có thể làm là cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng do con virus gây ra, tránh làm hại tới loài người.
Giá bán của tiểu thuyết: 185.000 đồng.

Hỏa ngục (Inferno)

Back to top button