Top List

Top 8 Chiêu lừa đảo việc làm đối với sinh viên (Đã xác minh)

Sinh viên những người đang đi học và cần những công việc để tìm thêm thu nhập và học được nhiều kinh nghiệm. Và đây cũng là những con mồi béo bở cho những người lừa đảo và thu lợi từ sinh viên. Dưới đây là những chiêu lừa đảo, những tin tuyển dụng việc làm chuyên lừa đảo sinh viên.

Trên đây là một số công việc mà các bạn sinh viên vẫn thường hay bị lừa, trên đây chỉ là ý kiến riêng của tôi. Hy vọng các bạn sẽ có nhiều thông tin hơn và tìm hiểu kĩ càng hơn để không tiền mất tật mang.
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Đánh máy vi tính tại nhà

Đối với những bạn sinh viên không có nhiều thời gian ra ngoài làm việc, thì đánh vào tâm lý thường xuyên lên mạng này, các công ty lừa đảo thường xuyên đăng những mẫu tin, mẫu quảng cáo tuyển nhân viên, cộng tác viên. Với mức lương hấp dẫn, và công việc, địa điểm hoàn toàn phù hợp với sinh viên. Thế nhưng khi đến công tin, nơi tuyển cộng tác viên, nhân viên thì yêu cầu phải nộp một khoản phí từ 200 – 500000 VNĐ cộng thêm phí bảo trì vài chục ngàn. Và sau đó bảo những bạn sinh viên này về nhà ngồi chờ nhận việc, hoặc có giao việc thật sự. Nhưng một là công ty biến mất, hai là trả lương không như tin đã đăng.

Bán hàng online

Hàng ngày, khi cứ vào các trang việc làm thêm sinh viên, việc làm online bạn sẽ không khó để thấy hàng chục thậm chí hàng trăm tin tuyển nhân viên, cộng tác viên cho các cửa hàng, công ty chuyên bán mỹ phẩm, quần áo,…. Và cứ thế hàng chục, hàng trăm bạn cứ đổ xô vào các mẫu tin ấy vì mức lương cực kì hấp dẫn từ 5000000 – 10000000 VNĐ một tháng, một con số đáng mơ ước cho sinh viên phải không nào. Nhiều bạn cứ thế bị kéo vào và phải bị mất một khoản phí không hề nhỏ để có được công việc ảo tưởng này. Khi đến với công ty nhận việc, trải qua hàng nhiều thủ tục, đi lòng vòng nhiều nơi, và đóng hàng trăm loại phí để nhận được việc. Và cuối cùng kết quả nhận được là mất cả chì lẫn chài.

Bán hàng online

Làm bảo vệ tại các siêu thị

Nhiều bạn nam trẻ muốn tận dụng thời gian rảnh của mình kiếm thêm chi tiêu phụ gia đình bằng cách đi làm bảo vệ. Từ đó không ít các nơi tuyển dụng bảo vệ mở ra và tuyển dụng nam từ 18 – 45 làm bảo vệ cho các siêu thị lớn, rạp chiếu phim, công ty,…. Với mức lương từ 3000000 – 5000000 VNĐ theo các ca khác nhau. Nhiều bạn thấy các tin này đã nhanh chóng liên hệ và đến địa điểm như đã thông báo nhận việc. Bước vào công ty nhận việc, bạn sẽ được làm việc với các cấp khác nhau, cuối cùng đóng một khoản tiền thế chân cho công việc khoảng 200000 -300000 VNĐ và tiền đồng phục cũng từ 100000 -200000 VNĐ. Để rồi khi quay lại thì không còn công ty nữa.

Làm bảo vệ tại các siêu thị

Làm bảo vệ tại các siêu thị

Bán hàng đa cấp

Đa cấp cụm từ quá quen thuộc với các bạn sinh viên, mà đi đâu người ta cũng nhắc nhở với nhau rằng cẩn thận bị đa cấp lừa. Nếu đa cấp là một hình thức bán hàng lợi nhuận từ các nước phát triển Phương Tây thì về với Việt Nam lợi dụng sự cả tin của mọi người và kẻ hở trong luật ở nước ta mà các công ty này đã lợi dụng và thu về cho mình những khoản lợi lớn. Các bạn sinh viên sẽ bị lợi dụng về một mức lương từ chục triệu thậm chí 1 tỷ một năm. Với số tiền lớn như vậy, các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm cộng thêm một chút thấy lợi không bỏ, và cứ thế bị các công ty này lợi dụng. Vừa phải đóng tiền làm thủ tục, tiền tập huấn, tiền thế chân, và nhiều khoản tiền khác để sau đó nhận cái kết mất hết tiền bạc.

Bán hàng đa cấp

Tuyển nhân viên soát vé, coi camera ở rạp chiếu phim, lotte, siêu thị

Cũng như việc tuyển việc bảo vệ, thì những kẻ này đã lợi dụng đăng các tin tuyển nhân viên soát vé xem phim, coi camera, việc nhẹ lương cao. Vì thế mà nhiều bạn đã đến đây xin việc, hi vọng có công việc như ý. Thế nhưng không, các bạn vẫn phải bị đóng tiền thế chân, giữ lại chứng minh nhân dân mà không hề có lý do cụ thể. Và kết quả cũng là mất tiền và tốn nhiều thời gian cho công việc không như mơ này.

Tuyển nhân viên soát vé, coi camera ở rạp chiếu phim, lotte, siêu thị

Phát tờ rơi

Phát tờ rơi công việc không quá khó và không đến mức quá nặng nhọc. Mỗi ngày cũng có vài mẫu tin đăng tin phát tờ rơi ở các ngã tư, vòng xoay, phát tận nhà. Nhiều công ty, nơi có chất lượng thì không nói, nhưng có rất nhiều kẻ lợi dụng công việc này để lừa đảo hoặc trả công không bằng công sức các bạn đã bỏ ra.

Phát tờ rơi

Tuyển gia sư

Sinh viên công việc mà đại đa số các bạn làm đó là làm gia sư, hiện nay có rất nhiều trung tâm gia sư được mở ra và chất lượng như thế nào thì không ai dám chắc. Rất đông các bạn sinh viên đã đến các trung tâm gia sư không rõ nguồn gốc này để xin làm gia sư và phải bị những trung tâm bắt đóng tiền ứng, tiền thế chân 1 từ 15 -30% tiền lương nhận được để rồi không có công việc như mong muốn và thậm chí bị mất tiền.

Tuyển gia sư

Làm nhà hàng

Làm nhà hàng cũng là công việc nhiều bạn sinh viên đang quan tâm làm hiện nay, thế nhưng khi đến làm việc các bạn sinh viên không chỉ làm một việc mà có thể bị bắt đi làm rất nhiều việc. Lương như ở các mẫu tin một ca làm là từ 120000 – 150000 VNĐ thế nhưng số tiền các bạn nhận được lại ít hơn, có nhiều bạn mất đi cả một nữa với nhiều lý do không tưởng tượng được.

Làm nhà hàng

Back to top button