Top List

Top 8 Trường Đại học hàng đầu Ireland (Đã xác minh)

Là quốc gia yên bình, với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới cùng với sự đặc sắc của nền văn hóa lâu đời Ireland đang là điểm đến hấp dẫn thu hút hàng nghìn du học sinh quốc tế mỗi năm. Hệ thống giáo dục Ireland cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế với các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng như nghiên cứu khoa học, công nghệ, y học, truyền thông, may mặc, marketing… Nếu bạn có ý định du học tại đây thì toplist xin gợi ý cho bạn 8 trường đại học hàng đầu Ireland.

Bạn hãy tham khảo top 8 trường đại học hàng đầu Ireland mà bài viết chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về những môi trường học tập chất lượng tại Ireland.
Là top 3 tiêu chí mà Xfaster.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Trường đại học Trinity Dublin

Trường đại học Trinity Dublin nằm ở thành phố Dublin được tái thành lập năm 1592, đây là trường đại học lâu đời nhất ở Ireland và được xem là một trong 7 trường đại học cổ kính nhất ở Anh và Ireland. Đây đồng thời là trường thành viên của Đại học Dublin và là ngôi trường cổ kính nhất nhưng không kém phần hiện đại sau đại học Oxford và Cambridge của Anh. Ngày nay, Đại học Trinity Dublin thu hút hơn 17.000 sinh viên theo học tại các khoa chính như: nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ sư, khoa học – toán học và khoa học sức khỏe và được xếp hạng ở vị trí 78 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới.

Trường đại học Trinity Dublin

Đại học Cao đẳng Dublin

Đại học Cao đẳng Dublin, tọa lạc tại thủ đô Ireland, thành phố Dublin xinh đẹp. Tiền thân của Đại học cao đẳng Dublin là Trường Đại học công giáo Ireland, được thành lập vào năm 1854. Đây là ngôi trường uy tín thứ 2 tại Ireland, với vị trí xếp hạng 154 trên thế giới theo QSS World University Rankings 2015/16 xếp hạng. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường lên tới 32.000 với 5 khoa chính, 34 trường thành viên và 18 viện – trung tâm nghiên cứu. Học viện cung cấp một loạt khóa học thông qua các cao đẳng trực thuộc từ nghệ thuật đến kỹ thuật.
Trường giành khá nhiều các giải thưởng trong nước với nhiều danh nhân như:

  • Nhà văn – nhà thơ kiệt xuất James Joyce, người được xem là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất thế kỷ 20
  • Diễn viên-đạo diễn nổi tiếng Gabriel Byrne
  • Nhà sản xuất kiêm đạo diễn nổi tiếng đoạt giải Oscar, Neil Jorrdan.

Đại học Cao đẳng Dublin

Đại học Cao đẳng Dublin

Đại học Cork

Đại học Cork tọa lạc tại thành phố Cork, là ngôi trường danh giá và uy tín nhất phía Nam Ireland. Trường có tiền thân là trường Đại học quốc gia Ireland, được thành lập năm 1845 là một trong 3 trường Đại học Nữ hoàng (Queen’s University Belfast, University College Cork và National University of Ireland). Năm 1998 trường chính thức được đổi tên thành University College Cork. Đứng ở vị trí thứ 3 tại Ireland, Đại học Cork là viện nghiên cứu đại học cấp cao, được xếp ở trị trí 233 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới. Dược phẩm là một trong những ngành học chủ đạo của trường đại học Cork, ngoài ra trường có các khoa Nghệ thuật, Nghiên cứu Celtic, Khoa học xã hội, Y tế và sức khỏe. Hằng năm, trường thu hút hơn 20.000 sinh viên theo học trong đó hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Đại học Cork là trường đầu tiên trên thế giới nhận được giải thưởng Green Flag về môi trường học tập bền vững và đồng thời nhận 5 sao QS Stars cho việc duy trì phát triển.

Đại học Cork

Đại học Cork

Đại học quốc gia Ireland

Là thành viên của Đại học Cork, Đại học quốc gia Ireland, nằm gần trung tâm của thành phố Galway, một thành phố sôi động trên bờ biển phía tây của Ireland, đây cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở châu Âu. Trường xếp thứ 271 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới do QS bình chọn. Khoa học xã hội và nhân bản cùng khoa học tự nhiên đã hình thành nên cốt lõi học thuật và trí tuệ của trường, sau đó đại học quốc gia Ireland được bổ sung bởi các khoa và chương trình về đào tạo ba, khoa học máy tính và kỹ thuật điện tử, kính đình và luật.
Hơn 17.000 sinh viên theo học hàng năm, hiện tại trường đầu tư thêm 400 triệu EURO dành cho việc mở rộng cơ sở đào tạo.

Đại học quốc gia Ireland

Đại học quốc gia Ireland

Đại học thành phố Dublin

Đại học thành phố Dublin được thành lập năm 1975 tọa lạc tại thành phố Dublin, Ireland như là học viên đại học cao quốc gia, chính thức tuyển học sinh vào năm 1980 và chính thức đổi tên thành Đại học năm 1989. Các ngành đào tạo mũi nhọn của đại học thành phố Dublin là Kỹ thuật điện tử và Công nghệ máy tính, Văn hóa và Ngôn ngữ, Quản trị Kinh doanh và Phát triển doanh nghiệp. Hiện tại, trường thu hút hơn 12.000 sinh viên theo học. Trong đó, 6.000 sinh viên đại học, 600 sinh viên thạc sĩ, 1.800 sinh viên nghiên cứu tiến sĩ, và hơn 1.100 sinh viên theo học hệ từ xa.
Năm 2013, trường được xếp hạng thứ 44 trên thế giới và được xem là 1 trong 50 trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi.

Đại học thành phố Dublin

Đại học thành phố Dublin

University of Limerick

Nằm bên bờ sông Shannon, thành phố Limerick, Ireland. Trường có cơ sở chính rộng 340 hecta, cách trung tâm thành phố Limerick 5km. Được thành lập năm 1972 như là học viện cấp cao Ireland và chính thức trở thành đại học năm 1989. Các ngành đào tạo chính của Limerick là Kinh doanh, Nghệ thuật, nhân văn và Khoa học xã hội, Giáo dục, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật.
Năm 2008, trường được xếp hạng thứ 394 trong số các trường đại học trên thế giới. Năm 2015, trường nằm ở top 471-480 và top 71-80 các trường đại học tốt nhất dưới 50 tuổi. UL là trường đại học duy nhất của Ireland đạt huy chương 5 sao QS Stars cho việc đào tạo các chuyên ngành: cơ sở hạ tầng, đổi mới, quốc tế hóa.

University of Limerick

University of Limerick

Viện công nghệ Dublin

Là học viện đào tạo công nghệ đầu tiên ở Ireland, được thành lập năm 1887 ở thành phố Dublin dưới sự đỡ đầu của Hội đồng thành phố Dublin. Trường chính thức đổi tên thành Viện nghiên cứu công nghệ Dublin năm 1992. Trường nằm trong top 100 trường đại học toàn cầu tốt nhất có độ tuổi dưới 50. Với các ngành đào tạo chính như: thiết kế sản phẩm, kỹ sư cơ khí, kiến trúc sư, kỹ sư, khoa học, marketing, khách sạn, nhạc, dược, xây dựng, truyền thông, báo chí với 4 phân viện chính là: cơ khí & kiến tạo môi trường, kinh doanh, nghệ thuật-sức khỏe và du lịch, trường nghiên cứu sau đại học. Trường có 27 trường học viện thành viên, 4 viện nghiên cứu chính, nhiều trung tâm và các trường thành viên chuyển tiếp.Hằng năm, viện thu hút 22.000 sinh viên theo học. Năm 2010, viện Công nghệ Dublin được xếp hạng là viện công nghệ tốt nhất do thời báo Sunday Times bình chọn. Từ vị trí 157 thế giới leo lên vị trí 94 vào năm 2014 top các trường được học hàng đầu thế giới có độ tuổi dưới 50. Viện công nghệ Dublin ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong nước cũng như quốc tế.

Viện công nghệ Dublin

Viện công nghệ Dublin

Đại học Maynooth

Đại học quốc gia
Ireland, Maynooth hay được gọi là Đại học Maynooth, chính thức được thành
lập vào năm 1997 tại thị trấn Maynooth, cách Dublin 25km, là trường đại học trẻ
nhất tại Ireland tiền thân là Đại học St Patrick’s College, Maynooth thành lập
năm 1795. Ra đời rất lâu sau các trường đại học khác, tuy nhiên Đại học
Maynooth lại có sự phát triển khá nhanh không thua kém các anh chị đi trước với
vị trí thứ 376 top các trường đại học hàng đầu thế giới, năm 2012 do QS World
University Rankings xếp hạng. Trường thu hút hơn 8.800 sinh viên theo học mỗi
năm với 4 khoa chính: khoa học xã hội, khoa học và cơ khí, nghệ thuật – nghiên
cứu Celtic và triết học, tiếng Tây Ban Nha.

Đại học quốc gia Ireland

Đại học quốc gia Ireland
Back to top button