Thủ thuật Internet

Firefox – Tự động xóa lịch sử duyệt Web của bạn sau mỗi lần duyệt

Để xóa lịch sử trình duyệt, người dùng có thể dùng trình duyệt để xóa, cũng có thể truy nhập trực tiếp vào thư mục để xóa, ngoài ra còn có một cách nữa đó là dùng trình duyệt Firefox tự động xóa lịch sử duyệt web của bạn sau mỗi lần duyệt.

Trong quá trình duyệt web Firefox luôn ghi lại lịch sử các trang web mà người dùng đã truy cập, các cookies, các thông tin về user và password. Khi chúng ta cứ để dữ liệu ngày một tăng lên, có thể sẽ phát sinh những lỗi như trình duyệt không hoàn thành một tiến trình, tài khoản không đăng nhập,… Những dữ liệu lịch sử được Firefox ghi lại nó cũng được ghi vào ổ cứng bằng những tệp, những tệp này lưu giữ thông tin ngày, giờ, thông tin địa chỉ,… của quá trình truy nhập web.

Firefox - Tự động xóa lịch sử duyệt Web của bạn sau mỗi lần duyệt

Hướng dẫn Tự động xóa lịch sử duyệt Web của bạn sau mỗi lần duyệt trên firefox

Bước 1: Bật trình duyệt Firefox, tại giao diện chính nhấn Alt trên bàn phím, chọn ToolsOptions

Firefox - Tự động xóa lịch sử duyệt Web của bạn sau mỗi lần duyệt

Bước 2: Tại bước này chọn tab Privacy (1), trong mục Firefox will chọn Use custom settings for history (2) để vào tính năng thiết lập tự chọn cho lịch sử.

Firefox - Tự động xóa lịch sử duyệt Web của bạn sau mỗi lần duyệt

Bước 3: Ở bước này tick chọn Clear history when Firefox closes (1) để bật tính năng tự động xóa lịch sử khi Firefox tắt, tiếp đến chọn Settings… (2) để thiết lập các thông số xóa.

Firefox - Tự động xóa lịch sử duyệt Web của bạn sau mỗi lần duyệt

Bước 4: Ở bước này chúng ta thấy có 2 mục chính là HistoryData, chúng ta dùng chọn hoặc bỏ chọn để sử dụng xóa hoặc không xóa lịch sử các mục đó.

– History bao gồm:

+ Browsing & Download History: bao gồm các thông tin duyệt web, thông tin tải về.
+ Active Logins: thông tin các user đăng nhập.
+ Form & Search History: lịch sử hình thái và tìm kiếm.
+ Cookies: các cookies.
+ Cache: các cache.

– Data bao gồm:

+ Saved Passwords: thông tin các mật khẩu đã nhập.
+ Site Preferences: các website yêu thích (hay truy cập).
+ Offline Website Data: các dữ liệu website không trực tuyến.

Firefox - Tự động xóa lịch sử duyệt Web của bạn sau mỗi lần duyệt

Sau khi lựa chọn các thông số cần thiết, chúng ta chọn OK (1), sau đó chọn OK (2) để bắt đầu sử dụng tính năng tự đông xóa lịch sử duyệt web của bạn sau mỗi lần duyệt.

Trong giới hạn bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập tự động xóa lịch sử duyệt web của bạn sau mỗi lần duyệt trên Firefox. Đây là một tính năng hữu ích, nó không chỉ mang tính chất giảm thiểu các vấn đề khi duyệt web, mà nó còn mang tính chất bảo mật, nếu nhiều người dùng 1 máy tính, chúng ta có thể thiết lập nhằm không muốn cho ai biết thông tin bạn đã làm gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button