Wiki

Uncle Grandpa

Uncle Grandpa
Thể loại Kì ảo
Hài
Giám chế Peter Browngardt
Đạo diễn
  • Bill Flores và Mark Bodnar (phác họa)
  • Robert Alvarez và Randy Myers (hoạt họa)
  • Giám sát: Audie Harrison (mùa 01, tập 01–26), and Casey Alexander (mùa 02–nay)
Chỉ đạo nghệ thuật Casey Alexander
Lồng tiếng
  • Peter Browngardt
  • Adam DeVine
  • Kevin Michael Richardson
  • Eric Bauza
Phụ hòa âm Mike Conte
Tommy Meehan
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Số mùa 5
Số tập 132
Sản xuất
Giám đốc sản xuất Peter Browngardt
Nhà sản xuất
  • Rossitza Likomanova
  • Audie Harrison (mùa 1, tập 27–nay)
Biên tập Tom Browngardt
Thời lượng 11 phút
Công ty sản xuất Cartoon Network Studios
Nhà phân phối Warner Bros. Television Distribution
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Cartoon Network
Quốc gia chiếu đầu tiên 2008 – 7 tháng 5, 2010 (Chạy thử)
Phát sóng 2 tháng 9, 2013 (2013-09-02) – 30 tháng 6, 2017 (2017-06-30)
Thông tin khác
Chương trình liên quan Secret Mountain Fort Awesome

Uncle Grandpa là một loạt phim hoạt hình Mỹ do Peter Browngardt làm việc cho Cartoon Network, phát sóng lần đầu vào ngày 2 tháng 9 năm 2013. Bộ phim dựa trên phim hoạt hình ngắn cùng tên của Browngardt trên The Cartoonstitute. Uncle Grandpa cũng là một spin-off của Secret Mountain Fort Awesome, cũng là một chương trình dẫn xuất của phim ngắn trên Cartoonstitute. Phim do Cartoon Network Studios sản xuất.

Chương trình là một bộ phim hài phiêu lưu siêu thực mà dựa nhiều vào hình ảnh gây cười và những câu khẩu hiệu. Tác giả Pete Browngardt đã trích dẫn tác phẩm của các họa sĩ Don Martin, Gary Larson và Robert Crumb, cũng như từ những nhà làm phim hoạt hình ở thời đại Vàng của hoạt hình Hoa Kỳ như Tex Avery khi đến giai đoạn phát triển phong cách của chương trình. Mỗi tập phim dài 11 phút được thể hiện trong một dạng độc đáo, bao gồm một câu chuyện dài 7-9 phút cùng một số phần ngắn thường bao gồm trò đùa thị giác nhanh, và phần ngắn tập trung vào nhân vật phụ của chương trình.

Với một ý tưởng, Cartoon Network làm lại các mùa thứ tư và thứ năm: đầu tiên chia mùa thứ hai (52 tập) thành hai mùa, mà lần lượt là mùa thứ hai và thứ ba, sau đó mùa thứ ba cũng được công bố. Với cả hai mùa thứ tư và thứ năm gồm 26 tập phim, những mùa mới này sẽ là mùa cuối.

Lịch sử


Tập chạy thử Uncle Grandpa đã được nghệ sĩ Peter Browngardt, người từng đảm nhận vai trò phân cảnh kịch bản (storyboard trong phim Chowder, tạo ra vào năm 2008 nhưng được phát sóng trực tuyến vào năm 2009 trên kênh Cartoon Network Video như một phần của The Cartoonstitute.

Năm 2011, bộ phim hoạt hình Secret Mountain Fort Awesome(dựa trên các nhân vật xuất hiện trong phim ngắn gốc) được phát sóng trên kênh Cartoon Network, nhưng không được đón nhận như các loạt phim trên Cartoon Network khác vào thời điểm đó, và cuối cùng phải gián đoạn vào tháng 2 năm 2012. Mặc dù thất bại, Secret Mountain Fort Awesome tiếp tục giành được nhiều giải thưởng, bao gồm giải thưởng Crystal cho “Phim truyền hình xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy (Annecy International Animated Film Festival), là sản phẩm có cơ sở tại Hoa Kỳ đầu tiên đạt được thành tích này.

Back to top button