Wiki

Xe tay ga

Xe tay ga Xe Vespa đã là xe tay ga phổ biến toàn cầu đầu tiên.

Xe tay ga (tiếng Anh: Scooter, còn được gọi là xe máy tay ga (motor scooter) để tránh nhầm lẫn với kick scooter, nhưng không nên nhầm lẫn với kick scooter có động cơ) là một loại của xe máy với khung bước qua và chỗ để chân của người lái. Các yếu tố của thiết kế xe tay ga đã có mặt trong một số xe máy đầu tiên, và xe tay ga đã được thực hiện từ năm 1914 hoặc trước đó. Phát triển xe tay ga tiếp tục ở châu Âu và Hoa Kỳ giữa các cuộc chiến tranh thế giới.

Sự phổ biến toàn cầu của xe máy tay ga bắt nguồn từ những lời giới thiệu sau Thế chiến II của các mẫu Vespa và Lambretta ở Ý. Những chiếc xe tay ga này nhằm cung cấp phương tiện giao thông cá nhân tiết kiệm (các động cơ từ 50 đến 250 cc hoặc 3,1 đến 15,3 cu in). Bố cục ban đầu vẫn được sử dụng rộng rãi trong ứng dụng này. Xe tay ga maxi, với động cơ lớn hơn từ 250 đến 850 cc (15 đến 52 cu in) đã được phát triển cho thị trường phương Tây.

Xe tay ga phổ biến cho giao thông cá nhân một phần do giá cả phải chăng, dễ vận hành (do sử dụng hộp số vô cấp) và thuận tiện hơn để đỗ và lưu trữ hơn so với xe hơi. Yêu cầu cấp phép cho xe tay ga dễ dàng hơn và rẻ hơn so với ô tô ở hầu hết các nơi trên thế giới, và bảo hiểm thường rẻ hơn.

Mô tả


Xe máy tay ga là một chiếc xe máy tương tự như xe tay ga với ghế ngồi, ván sàn và bánh xe nhỏ hoặc thấp. Bộ giao thông Hoa Kỳ định nghĩa một chiếc xe tay ga là một xe máy có nền tảng cho chân người điều khiển hoặc có chỗ để chân tích hợp và có kiến ​​trúc từng bước.
Scooter thường có đường kính bánh nhỏ, từ 8 – 10 inch, sườn được dập từ thép tấm, dùng số tay, máy đặt thấp và gần bánh sau, hoặc ở hẳn phía bánh sau. Scooter khoảng từ 1970 trở về trước được coi là xe cổ, còn sau đó là scooter đời mới, gồm các loại phổ biến hiện nay như Avenis, Spacy, Dylan, Zip, Lead.

Ghi chú


Back to top button